Không tự nhiên khi giao tiếp

Tôi mắc một chứng bệnh về giao tiếp, đó là khi nói chuyện với ai, tôi cứ hay mất tự nhiên, cứ nhìn họ, không tập trung vào câu chuyện và đâm ra luống cuống. Căn bệnh này hạn chế rất nhiều khả năng giao tiếp của tôi, ảnh hưởng tới việc kết bạn hay phát triển các mối quan hệ, công việc... Xin hãy cho tôi lời khuyên để tôi có thể bỏ được căn bệnh quái ác này. (Khanh Lan)

giao tiếp, tâm lý, không tự tin, tự tin

Việc mất tự nhiên, luống cuống, có những hành vi vô ý thức gây khó khăn trong giao tiếng có thể là một bệnh về tâm lý. Tuy nhiên, do bạn không nói rõ mọi triệu chứng như bạn bị như vậy với tất cả mọi người hay chỉ một vài đối tượng nhất định, hoặc có lúc bạn như vậy, có lúc bình thường… do đó khó có thể nói chính xác bạn đang gặp phải vấn đề gì. Bên cạnh đó, việc xác định chính xác vấn đề của bạn cần phải được các bác sĩ tâm lý thăm khám và làm các trắc nghiệm cụ thể.

Qua thư chỉ có thể đề xuất với bạn một số giải pháp sau. Thứ nhất, có thể bạn cảm thấy không tự tin vào bản thân, không tự tin về kiến thức, về hình thể của mình… Do đó, khi gặp một đối tượng mà bạn cảm thấy yếu kém một cách vô thức trước họ, bạn sẽ trở nên luống cuống.

Vậy, hãy tự suy ngẫm về bản thân mình, đừng quá tự ti với kiến thức, hình thể của mình. Bạn nên tìm ra những điểm mạnh của bản thân để có thể tự tin hơn trong việc tiếp xúc với những người khác. Mỗi người đều có những điểm mạnh và điểm yếu của riêng mình, không ai có thể hoàn thiện. Như thế, bạn sẽ bớt mặc cảm và có thể giao tiếp tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể xem xét những điểm yếu của mình và chỉnh sửa, bổ sung những thiếu sót có thể. Qua đó, một lần nữa bạn sẽ tự tin và thành công hơn trong giao tiếp.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 3090 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner