Không thể yêu vì từng bị lạm dụng

yêu, lạm dụng, đau lòng, tình cảm, lành mạnh, yêu đương, quá khứCâu chuyện của tôi cũng không có nội dung gì xa lạ cả. Tôi bây giờ đang sống rất buồn phiền và lo lắng. Tôi đã 22 tuổi, cái tuổi còn rất trẻ và cuộc đời còn nhiều cơ hội tìm hạnh phúc. Nhưng thực sự tôi rất đau lòng về sự nghiệt ngã mà tôi phải chịu.

Hồi tôi còn nhỏ, tôi đã bị người quen lợi dụng không chỉ một lần. Nhưng lúc ấy vì chưa nhận thức được điều gì nên tôi chỉ thấy sợ mà thôi. Còn đến bây giờ tôi thật sự đau khổ, tôi luôn cảm thấy tương lai của mình có thể bất hạnh nếu người chồng của tôi phát hiện ra.

Tôi có cuộc sống lành mạnh và tôi cũng là người rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm, không yêu đương linh tinh bao giờ. Song tôi biết phải làm sao đây? Đối diện với người con trai tốt tôi càng thấy mình không xứng, tôi thấy người tôi yêu xứng đáng có người con gái nguyên vẹn hơn tôi. Nhưng tôi thật khó rời xa anh và biết nói lý do thế nào đây.

Tôi vẫn hy vọng xa xôi mà vẫn đau khổ và mất niềm tin cho cuộc đời mình. Tôi phải làm gì, phải nói gì khi sau này đến với hôn nhân? Tôi mong một sự chia sẻ và mong sẽ nhận được thư của tòa soạn trong thời gian sớm nhất (Linh Nguyễn).

Chuyện của bạn là một vấn đề khó và tế nhị. Việc bị lạm dụng trong quá khứ không đơn giản chỉ ảnh hưởng như những gì bạn nghĩ. Nếu không giải quyết triệt để, sự ám ảnh sẽ tác động không chỉ đến tình yêu mà còn đến cuộc sống hôn nhân sau này của bạn.

Điều đầu tiên tôi khuyên bạn là nên đến bác sĩ tư vấn điều trị tâm lý để xóa tan ám ảnh trong quá khứ. Bạn cho rằng mình đang sống lành mạnh, nghiêm túc, không yêu linh tinh bao giờ cũng có thể bắt nguồn từ sự ám ảnh trong quá khứ. Bạn không dám mở lòng với hiện tại, lo sợ từ vô thức quy định hành vi mà chính bạn cũng không biết.

Tạm thời, tôi khuyên bạn hãy quên đi những gì không đẹp trong quá khứ để mạnh dạn bước vào tương lai. Ai cũng có quá khứ của bản thân, quá khứ đó đẹp hay không đều đã qua, không ai có thể thay đổi được. Vì thế, đừng mãi tự ti với quá khứ của mình để gạt bỏ những quan hệ hiện tại. Điều quan trọng là bạn nhận thức được việc mình đang và sẽ làm, sống đúng với những chuẩn mực của xã hội và cá nhân, tôi tin bạn sẽ tìm được hạnh phúc và sự tự tin trong cuộc sống.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2176 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm