Không thể quên tình cũ

Tôi và anh yêu nhau khi còn là sinh viên. Sau khi tốt nghiệp chúng tôi đều có việc làm và công việc đã cuốn anh dần xa tôi. Thời gian anh đến thăm tôi ngày càng giảm dần. Mặc dù như thế nhưng tôi luôn tin tưởng tình yêu anh dành cho tôi là không thay đổi.

Một ngày anh nói với tôi là sẽ đi học xa, không biết khi nào mới về và bảo tôi đừng chờ, nhưng nguyên nhân thật sự là anh muốn xa tôi, xa người mà anh luôn nói yêu thương.

Không nói gì nhưng trong tôi luôn nghĩ là sẽ đợi ngày anh về và sau ba tháng anh về thật, về nhanh hơn suy nghĩ của tôi nhưng tôi cảm giác anh có điều gì đó rất khác.

tình cũ, tình yêu, người yêu cũ, gia đình, quá khứ

Sau bao lần gạn hỏi anh đã nói cho tôi biết sự thật là anh đã cưới vợ, người ấy chính là người yêu củ của anh. Anh nói hôm chia tay bạn bè anh uống say và đã không làm chủ được mình nên phải cưới cô ấy mặc rất yêu thương tôi.

Tôi như rơi từ trên cao xuống vực thẳm, tim tôi như nát tan từng mảnh, nhưng tôi đã cố gắng gượng dậy. Ban ngày đi làm, tối về đi học thêm để không có thời gian nghĩ đến anh ấy nữa. Tôi từ chối gặp mặt, cũng như không nghe điện thoại.

Đã hai năm trôi qua, bây giờ tôi đã có gia đình và con gái của anh chắc cũng có thể gọi ba ba má má rồi. Tưởng đâu quá khứ đã ngủ yên, nhưng không phải vậy. Trong một lần vô tình tôi nhìn thấy hình anh ấy cùng vợ con đang rất hạnh phúc bên nhau, tim tôi lại nhói lên, bao quá khứ tràn về. Rồi tôi gặp anh trên mạng, anh vẫn như ngày nào, vẫn nói yêu tôi và mong tôi hạnh phúc.

Từ hôm đó tôi không còn cảm thấy vui nữa, lúc nào cũng nhớ về anh ấy và không muốn làm bất cứ việc gì. Tôi phải làm sao để thoát khỏi cảm giác này? Nếu cứ thế này tôi cảm thấy thật có lỗi với chồng, nhưng tôi không thể nào thoát ra được (Thiên Lý).

Quá khứ bây giờ đã thuộc về hai người, bạn nhớ về nó chỉ làm nỗi đau của bạn bị khoét sâu thêm mà thôi. Giải pháp tốt nhất là bạn học cách quên quá khứ và sống với hiện tại.

Lúc này bạn đã có gia đình, một người chồng quan tâm và yêu thương bạn thực sự. Bạn không nên vì một chút luyến tiếc quá khứ mà đánh đổi cả hạnh phúc của mình.

Thời gian này bạn nên dành thời gian bên chồng, chia sẻ với anh ấy để bớt khoảng thời gian trống nghĩ về người yêu cũ.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2703 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm