Không dám yêu vì không còn trinh

Các anh chi oi lam on tu van dum em voi.
em là mot người con gai da không còn trinh trắng do em đã trót trao tất cả cho ngừoi yêu đầu tiên nhưng rồi bây giờ bọn em đã chia tay. Hiện tại có rất nhiều người muốn làm quen với em nhưng dù không còn tình cảm với ngừoi yêu cũ nữa nhưng em vẫn không thể đón nhận một tình yêu mới vì em sợ đêm tân hôn chồng tương lai sẽ biết em không còn con gái. Nỗi sợ này khiến em bó hẹp các mối quan hệ dù biết rằng tất cả lỗi là do mình nhưng vấn đề là bây giờ em phải làm sao?Em rất buồn, rất chán và ước gì em được trở về với em như ngày xưa chưa có chuyện gì xảy ra với mình cả.
trinh trang, tình cảm, quan hệ, hôn nhân, màng trinh, tình yêu
Copbanmai (Banmai.....@yahoo.com)
Chuyên gia tư vấn An Việt Sơn trả lời: Có thể nói, việc quan hệ trước hôn nhân trong xã hội Việt Nam hiện nay đã khá phổ biến. Đó dường như là một điều tất yếu khi xã hội phát triển. Tuy vậy, về mặt văn hóa, đây vẫn là một điều cấm kỵ. Bản thân bạn đã quan hệ trước hôn nhân và điều đó làm bạn lo sợ, thu hẹp các mối quan hệ. Điều bạn đang làm thực chất không hợp lý một chút nào.
Trong xã hội Việt Nam, màng trinh sinh học và sự trinh tiết thường bị đánh đồng. Về khía cạnh nào đó, chúng cũng có mối liên hệ với nhau. Nhưng cùng với sự phát triển của xã hội, quan niệm về màng trinh sinh học cũng đã dần thay đổi. Sự trinh tiết mới là điều quan trọng trong mọi bối cảnh.
Trinh tiết ở đây có thể hiểu là bạn dành hết sự yêu thương, quan tâm của mình cho một người nào đó trong khoảng thời gian mà hai người đang có một mối quan hệ. Như vậy, có thể thấy, mặc dù bạn đã mất đi cái màng sinh học, nhưng sau này khi bạn bước vào một mối quan hệ mới, bạn không có những mối quan hệ khác ngoài mối quan hệ đang có thì đó mới là điều quan trọng.
Hãy mở rộng suy nghĩ, thay đổi quan niệm của cá nhân và hòa nhập lại với cộng đồng. Mở rộng tấm lòng với những người bạn khác để đón nhận một tình yêu mới. Đừng vì một quan niệm sai lầm mà tự giam hãm bản thân. Nếu sau này, một người đàn ông chỉ vì bạn không còn cái màng sinh học mà lại không tôn trọng bạn, không quan tâm đến tình cảm của bạn dành cho người ấy thì người đó cũng không xứng đáng với sự yêu thương của bạn.

------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 3168 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm