Không có tình yêu với chồng

Tôi năm nay 27 tuổi, mới lấy chồng được 4 tháng và hiện tại chồng tôi đi làm xa nhà. Tôi lấy anh là do tự nguyện, với một mối quan hệ kéo dài 4 năm.

Chúng tôi đều là "mối tình đầu" của nhau. Tại sao tôi lại dùng từ mối quan hệ vì tôi không thể gọi đấy là tình yêu được khi chỉ có một phía. Đến lúc này, tôi tự nhận thấy mình chưa bao giờ yêu anh nhưng tôi vẫn chấp nhận lấy anh vì tôi không thể chờ đợi tình yêu thật sự của mình nữa.

Tôi đã từng yêu đơn phương một người con trai khi còn học phổ thông và sau đó vào đại học tôi không yêu ai cả. Anh đến với tôi và theo đuổi một cách kiên trì mặc dù bị tôi từ chối không dưới 7 lần. Cuối cùng sự chân thành của anh cũng làm tôi suy nghĩ lại. Lúc đó tôi đã học năm cuối đại học và cũng chẳng hề rung động với người con trai nào khác. Trong khi đó anh lại quá hoàn hảo và bạn bè khuyên tôi đừng để tuột mất một báu vật như thế.

tình yêu, mối tình đầu, tình yêu, rung động, mối quan hệ, đàn ông, mối tình

Anh cao to, đẹp trai, học giỏi, hiền lành, công việc thu nhập cao và rất chiều chuộng cũng như chịu đựng tính khí thất thường của tôi. Sau khi ra trường, mối quan hệ của chúng tôi được thử thách thêm 4 năm nữa. Thời gian đó tôi cũng đã tiếp xúc với một số người đàn ông nhưng cũng không yêu ai cả. Cuối cùng tôi quyết định lấy anh.

Về mọi mặt anh đều hơn tôi và xét về góc độ một người chồng thì chắc không ai có thể bằng anh, tôi mãn nguyện về điều này nhưng tại sao tôi lại không thể yêu anh. vợ chồng trẻ mới cưới mà anh đi làm xa tôi không hề nhớ nhung hay buồn tủi gì cả. Khi anh ở bên tôi, tôi chỉ cảm thấy không nhàm chán nhưng khi anh xa tôi thì hình bóng anh cũng nhoà dần.

Tôi rất sợ, rồi có lúc tôi sẽ phản bội anh vì trong môi trường tiếp xúc của mình tôi có rất nhiều mối quan hệ với người khác phái. Nếu như một ngày nào đó tôi gặp được người đàn ông thật sự của mình thì sao?

Hiện tại trong đầu óc tôi trống rỗng, tôi không biết mình đã làm đúng không khi quyết định lấy anh và hiện tại mình phải làm gì để cải thiện tình cảm hiện tại. Chúng tôi chưa có em bé, điều đó lại làm tôi buồn hơn vì tôi rất mong có một sợi dây để kéo tôi lại gần anh, để tôi có thể toàn tâm toàn ý ở bên anh. Hãy cho tôi một lời khuyên để thoát ra khỏi tình trạng này (Nguyệt Phương).

Bạn đã quá vội vàng, đó cũng là điều mà không ít người chúng ta đã làm vì những sức ép từ nhiều phía. Sức ép từ gia đình, xã hội, chính bản thân khiến bạn ép mình bước vào cuộc hôn nhân mà ngay bản thân mình cũng không thấy hài lòng. Tuy vậy, hãy thử một lần mở lòng để xây dựng cuộc hôn nhân mà bạn đang có vì đôi lúc, chúng ta không cảm nhận hết và quý trọng cái mà chúng ta đang có trong tay.

Hãy lật lại một lần nữa những điểm tốt của chồng bạn, lục tung tất cả tính cách, hành vi của anh ấy lên mà đánh giá. Đồng thời, cũng cẩn thận xem những gì anh ấy chưa làm bạn hài lòng. Những điểm mạnh mà anh ấy có bạn hãy giữ cho riêng mình, để có được cái nhìn đẹp đẽ về anh ấy. Những điểm chưa khiến bạn hài lòng thì hãy trao đổi để anh ấy sửa đổi.

Bên cạnh đó, hãy nhìn lại mối tình đơn phương mà bạn đã trải qua, xem vì sao mà bạn yêu, cái gì hấp dẫn bạn qua mối tình đó. Có thể bạn đã quá lý tưởng tình yêu, để rồi bám víu vào nó, không quan tâm đến cuộc sống thực mà bạn đang tồn tại. Chính vì thế mà bạn khó xao lòng trước bất cứ ai. Vì vậy, việc nhìn nhận lại mối tình đơn phương cũng rất quan trọng, sẽ giúp bạn phần nào hiểu được mong ước của mình, tham chiếu nó với đời thực để có thể sống thực tế hơn, yêu những cái mình đang có trong tay hơn.

Một việc nữa, nếu bạn mong muốn có con, hãy trao đổi với chồng và cả hai cùng lên kế hoạch cho chuyện này. Độ tuổi của bạn cũng đang ở cuối của giai đoạn tốt nhất cho việc sinh nở. Vậy đừng chần chừ gì nữa mà nên tiến hành ngay. Mối liên kết do đứa trẻ tạo ra sẽ có thể mang đến cho gia đình bạn sự yêu thương lẫn nhau.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2362 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm