Khi mẹ đi bước nữa

Bố mẹ cháu ly hôn khi anh cháu 19 tuổi đang du học nước ngoài, cháu 12 tuổi đang học lớp 6. cháu ở với mẹ được mẹ chăm sóc rất chu đáo, đưa đón đi học, lo cho ăn mặc không hề thua kém bạn bè, nhờ vậy cháu học giỏi mẹ cháu rất tự hào về hai anh em cháu.

Sau hai năm mẹ con sống với nhau rất vui vẻ ấm cúng được nội ngoại hai bên có nhiều lời khen. cháu được một thầy giáo dạy môn toán rất quý mến bởi vì kết quả về môn toán của cháu luôn đạt điểm cao nhất lớp.

Hè này thầy giáo của cháu cho cháu một phần thưởng lớn đó là mời mẹ con cháu đi du lịch nước ngoài 10 ngày. Được tin này mẹ cháu rất phấn chấn chuẩn bị đầy đủ chờ ngày khởi hành. Đến sân bay cháu mới biết chuyến đi chỉ có thầy giáo và hai mẹ con cháu. Cả chuyến du lịch nước bạn thầy giáo đối xử rất chu đáo với mẹ và cháu. 10 ngày du lịch đầy ắp niềm vui nhưng khi về đến nhà cháu mới cảm nhận thấy tình cảm của thầy với mẹ con cháu có những điểm khác lạ. Từ tối đó tin nhắn đi nhắn lại giữa hai người diễn ra liên tục. cháu hỏi mẹ sao lại thế mẹ cháu chỉ ậm ừ, có nói chỉ là những thông tin thầy giáo nói khen cháu và trao đổi với mẹ nên giành nhiều thời gian hơn cho cháu học để cháu có thể thi học sinh giỏi. cháu gửi thông tin cho anh trai ở nước ngoài nói về mối quan hệ giữa thầy giáo và mẹ nhưng anh chỉ bảo “ em cần cảm thông với mẹ”

Cháu không biết cảm thông thế nào, chỉ sợ mất mẹ thôi. Tôi sẽ phải sống như thế nào khi mới 14 tuổi nếu mẹ đi bước nữa?cháu đang hoang mang và rất lo lắng không biết cách xử lý để mẹ vẫn ở với cháu chăm sóc cháu đến ngày cháu trưởng thành( mẹ cháu năm nay 41 tuổi, thầy giáo 45 tuổi và chưa có vợ)

Hoài anh( vĩnh phúc)

ly hôn, mẹ, phụ nữ

An Việt Sơn tư vấn:

Cháu hoài anh thân mến!

Cháu mới 14 tuổi đang là học sinh, cần sự chăm sóc của mẹ là nguyện vọng chính đáng, cháu đã làm được những điều không phải học sinh nào cũng làm được. Cháu luôn luôn là con ngoan trò giỏi, điều này mẹ cháu có công không nhỏ càng khiến mẹ con cháu tự hào và hạnh phúc.

Mẹ cháu đã hy sinh nhiều mặt để anh em cháu được ăn học trong điều kiện tốt nhất, cháu đã cảm nhận được điều đó. mẹ cháu đã làm được những điều kỳ diệu như thế, chắc chắn từ nay mẹ cháu sẽ làm được những điều kỳ diệu hơn nữa. Một khi mẹ cháu ổn định tâm lý, có thêm nguồn động viên về tinh thần. Mọi người phụ nữ đều biết cần hy sinh những gì để được hưởng thụ làm cho chất lượng cuộc sống phong phú hơn. Một trong tiêu chí hy sinh của phụ nữ là hy sinh cho con cái vì họ biết con cái là nguồn cao đẹp nhất mang lại hạnh phúc và đời sống tinh thần cho họ. Nhiệm vụ của anh em cháu là thành công trong học tập vui vẻ trong cuộc sống, tự tin có trách nhiệm với bản thân và có trách nhiệm với cộng đồng. Riêng cháu cần cảm thông với mẹ như anh cháu đã bảo. Cảm thông lúc này với mẹ thể hiện sự tôn trọng mẹ, tin tưởng ở mẹ, hiểu cho mẹ rất cần đời sống tình cảm để có một tinh thần khỏe mạnh. Cháu làm được như vậy mẹ cháu sẽ vui, mẹ cháu sẽ khỏe mạnh hơn để có thời gian và các mặt khác chăm sóc anh em cháu nhiều hơn.

Nếu có những băn khoăn nào đấy cháu hãy mạnh dạn tâm sự với mẹ để mẹ con cháu thấu hiểu nhau hơn. Mẹ cháu sẽ có nhiều tâm sự chia xẻ với cháu không ngoài mục tiêu như cháu mong muốn “ mẹ sẽ chăm sóc cháu đến tuổi trưởng thành”

Chúc mẹ con cháu vui vẻ và thành công


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 2510 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm