Hối hận vì đi 'bóc bánh trả tiền'

Em đã 27 tuổi chưa một lần yêu đương, có yêu thì cũng chỉ là tình yêu đơn phương của một cậu sinh viên với một cô bạn cùng lớp trên. Do hoàn cảnh còn khó khăn và sự nghiệp chưa có gì nên em đã tạm hoãn chuyện yêu đương lại.

Đầu năm 2006 do hiếu kỳ, và nhu cầu sinh lý em đã có duy nhất một lần đi "bóc bánh trả tiền". Từ đó đến nay chính điều này làm cho em khổ tâm nhiều lắm, đặc biệt là hiện nay em cũng làm ăn khấm khá, muốn khi trở về Việt Nam sẽ yêu và lập gia đình. Nhưng mỗi khi nghĩ đến có người yêu, có vợ thì em lại cảm thấy tội lỗi quá và băn khoăn không biết người vợ tương lai của em sẽ phản ứng thế nào khi em thú thật với cô ấy về điều này.

Nếu kết hôn rồi thì em lại lo mình sẽ phải sống trong sự dằn vặt của cô ấy. Mặc dù hiện nay xa nhà làm ăn trên đất khách quê người em vẫn luôn giữ mình trong sạch. Chỉ vì một lần như vậy mà em thấy suy sụp hoàn toàn rồi và nghĩ mình không đáng được tôn trọng hay xứng đáng nữa. Anh chị hãy cho em lời khuyên phải làm thế nào?(Minh Đức)

Những chuyện đã qua trong quá khứ không nên để ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại cũng như tương lai sau này của bạn.

Có lẽ, ai cũng có thể cảm thông cho một lần “bóc bánh trả tiền” của bạn. Hơn nữa, bạn đã biết lỗi như thế cũng đủ để chứng tỏ bạn là một chàng trai bản lĩnh và nghị lực. Như vậy, không có lý do gì để quy kết bạn không xứng đáng được yêu thương và sống hạnh phúc với một cô gái.

Nếu có thể coi đây là bí mật thì bạn nên giữ cho riêng mình. Không nhất thiết phải mặc cảm hay thú tội với người yêu sau này của bạn. Hãy coi đây là một sự cố của tuổi trẻ, một bài học để bạn có thể sống tốt hơn trong tương lai dài phía trước.

Nếu bạn sống tích cực, mở lòng và chân thành trong tình yêu, chắc chắn bạn sẽ mau chóng tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3551 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm