Hoang mang trước tin đồn chàng lấy vợ

Tôi yêu anh đã được 3 năm. Trong suốt thời gian ấy chúng tôi rất vui vẻ và hạnh phúc. Anh là con trai miền sương gió còn tôi gái đến từ tỉnh miền Tây. Ngay từ khi mới yêu chúng tôi có một giao kết là khi nào hai đứa bàn tính chuyện hôn nhân mới về quê thưa chuyện và ra mắt gia đình hai bên.

Tết rồi tôi có đề nghị với anh lên kế hoạch cưới vì thật ra hai đứa yêu nhau cũng khá lâu rồi. Anh có hứa hẹn với tôi là nên đợi anh thêm 3 năm nữa vì hiện tại hai chúng tôi đều phải ở nhà thuê. Lúc đó, tôi có nghe bạn anh nói về chuyện anh đang quen một cô gái cùng quê.

Tôi có hỏi thì anh nói bạn bè ghét mình nên đặt chuyện xấu. Tuy tôi tin và yêu anh nhưng vẫn băn khoăn vì nếu không có lửa thì làm sao có khỏi và chẳng có lý do gì bạn anh phải làm như vậy. Thế là chúng tôi bắt đầu căng thẳng với nhau. Tôi không buộc anh cưới tôi mà chỉ muốn mọi chuyện sáng tỏ rõ ràng. Anh có quyền rời xa tôi để lựa chọn cho mình một hạnh phúc và mái ấm gia đình. Cũng từ đó anh ít đến với tôi hơn. Có khi một tuần, có khi hai tuần anh mới đến sau cái ngày tôi đề nghị anh giải thích và lựa chọn. Kéo dài như vậy khoảng 2 tháng thì tôi không thể chịu đựng nổi nên mới đề nghị chia tay nếu như anh không quyết định được. Lúc đó tôi nghĩ mình phải dùng biện pháp mạnh để buộc anh phải quyết định mà thôi. Vậy mà sau hai tuần rưỡi anh không tìm đến tôi nữa. Tôi điện thoại cho anh thì không gặp. Điện thoại đến cơ quan người ta nói anh về quê. Tôi điện thoại cho anh thì anh không nghe máy. Hỏi thăm bạn anh thì biết anh về quê cưới vợ. Tôi không tin nổi nữa và cố nén lòng đợi để gặp anh.

Khoảng 3 ngày sau tôi gặp anh. Anh khẳng định là đi công tác và không có chuyện đám cưới xảy ra. Lúc đó tôi nửa tin nửa ngờ. Cũng vào thời điểm đó bạn anh điện thoại cho tôi nói là tuần rồi anh về quê đám cưới và chủ nhật này đám cưới sẽ diễn ra nhưng không biết địa điểm cưới ở đâu. Vào ngày chủ nhật tôi có điện thoại cho anh để gặp nhưng anh bảo đang bận hôm khác gặp. Tôi cũng không biết phải tìm anh ở đâu và không biết anh có cưới thật hay không? Trưa thứ hai tôi cùng anh và bạn anh cùng ăn trưa với nhau. Trước mặt anh bạn đó tôi không muốn làm mất thể diện của anh nên không hỏi gì. Nhưng khi bạn anh về rồi chỉ còn tôi và anh thì tôi hỏi liệu sự thật có đúng như lời bạn anh nói không. Một lần nữa anh lại chối là không có. Cả hai tháng nay tôi sống trong một tâm trạng rất hoang mang. Anh vẫn vậy, vẫn yêu thương tôi. Tôi không biết đó là do bạn bè ghét anh mới nói xấu như vậy hay tất cả mọi việc đều là sự thật.

Tất cả bạn bè anh đều nói là họ có đi đám cưới của nhưng khi tôi đề nghị cho xem thiếp cưới thì họ bỏ mất hết rồi. Anh vẫn phủ nhận tất cả mọi việc nhưng lại không giải thích và chứng minh được tất cả những gì bạn bè anh nói đều là giả dối.

Hiện tại tôi rất đau khổ, không biết tin vào ai nữa. Chẳng nhẽ anh là người đàn ông tham lam, đã cưới vợ rồi mà vẫn đến với tôi. Hay trong câu chuyện này bạn bè bày trò để phá chúng tôi. Tất nhiên là tôi tin ở anh nhưng anh không giải thích được tại sao trong 2 ngày đi công tác thì anh không nghe điện thoại của tôi và vào ngày chủ nhật đó anh cũng không ở cạnh tôi. Xin hãy giúp tôi tìm ra một lối thoát bởi tôi không thể sống trong một tâm trạng như thế này. Có khi nào anh cưới vợ rồi mà vẫn tiếp tục quan hệ với tôi hay không? Anh có yêu thương vợ mình không khi màbuổi tối cưới thì buổi trưa hôm sau đã đến bên cạnh tôi.

Từ hai tháng nay tôi cũng không tìm ra chứng cứ gì để biết được anh đã thực sự cưới rồi hay chưa. Tôi có đề nghị đến chuyện tương lại thì anh bảo còn trẻ chưa muốn lập gia đình. Năm nay anh mới 27 tuổi. Bây giờ tôi nên làm gì đây, tiếp tục và kiên nhẫn chờ đợi để tìm ra sự thật hay dứt khoát chia tay vì tôi đã quá đau khổ rồi. Tôi đã nói hết lời nhưng anh vẫn phủ nhận tất cả mọi việc. Anh cho tôi là người cả tin trong khi anh lại không chứng minh được những hành động của mình. Tôi có tiếp tục tin tưởng anh được không? Có cách nào nhận biết anh đã cưới vợ rồi hay không?(hongtham...@yahoo.com.vn).

Có lẽ sau bao nhiêu chuyện xảy ra, giờ đây lòng bạn đang rối bời không biết phải xử sự thế nào với người yêu mình cũng như xác định mối quan hệ này sẽ đi về đâu? Nếu tiếp tục yêu liệu mình có bị dối lừa không? Còn nếu dừng lại, lỡ đó không phải sự thật mình sẽ mất đi người mà mình yêu thương suốt ba năm nay.

Sự trăn trở, băn khoăn của bạn cũng là chính đáng bởi ai ở trong hoàn cảnh của bạn cũng sẽ xử sự như vậy. Không băn khoăn sao được khi tất cả bạn bè đều nói với bạn anh ấy đã có bạn gái và xây dựng gia đình ở quê, không suy nghĩ sao được khi trong thời gian đó bạn lại không liên lạc được với anh ấy. Mặt khác anh ấy lại không thể giải thích và chứng minh được tất cả mọi chuyện.

Quay lại câu chuyện của bạn, mọi trục trặc trong mối quan hệ đều bắt đầu từ việc anh ấy hoãn cưới và tin anh có bạn gái ở quê. Sau đó hai người căng thẳng với nhau trong thời khoảng hai tháng. Bạn quyết định chia tay. Sau hai tuần không liên lạc được thì bạn nghe tin anh ta cưới vợ. Tôi đã sắp xếp mọi chuyện đúng như sự thật và bạn hãy xem xét lại các sự kiện đó xem có lôgic và hợp lý không? Mọi chuyện đều có nguyên nhân của nó có lẽ khi nhìn nhận lại vấn đề một cách lý trý bạn cũng đã biết được một phần sự thật?

Tuy vậy bên cạnh đó bạn cũng nên tự mình tìm hiểu mọi chuyện, khi tìm ra được chân tướng của sự việc tôi tin bạn sẽ có đủ can đảm và quyết tâm để dứt khoát hơn trong tình cảm.

Để tìm ra sự thật cũng không khó khăn lắm bởi bạn từng yêu và biết anh ấy trong thời gian ba năm, mối quan hệ bạn bè, công việc của anh ấy bạn đều nắm rõ. Chỉ cần bạn tế nhị hơn một chút đừng xử sự như lần trước, đòi bạn của anh ấy cho bạn xem thiếp cưới. Tôi nghĩ không ai đưa cho bạn xem đâu vì thứ nhất họ không phải lúc nào cũng mang thiếp cứơi của người khác bên mình, thứ hai nếu có mang theo không lẽ đưa cho bạn thì họ sẽ ăn nói thế nào với anh ta.

Bạn đừng đưa người khác vào tình huống khó xử như thế ? Bạn có thể hẹn riêng một người bạn của anh ấy mà bạn cảm thấy tin tưởng nói chuyện riêng. Bạn có thể chia sẻ với họ những suy nghĩ và tình cảm của mình và đề nghị anh ấy cho bạn lời khuyên. Biết đâu qua cuộc nói chuyện đó bạn sẽ biết được sự thật thì sao?

Mặt khác trong mối quan hệ với anh ấy bạn cũng nên nhìn nhận lại xem có gì thay đổi trong cách sinh hoạt và cư xử so với trước đây như buổi tối anh ấy có thường xuyên ở cạnh bạn không? Nếu không ở cạnh bạn thì đêm bạn thử gọi điện xem thế nào? Tuỳ hoàn cảnh mà bạn có thể kiểm tra vì bạn vẫn còn tư cách là người yêu nên vẫn có quyền được biết anh ấy ở đâu, làm gì.

Bạn cũng nên rõ ràng hơn với anh ấy trong chuyện tương lai sau này. Nếu chưa muốn cưới bây giờ thì định đến khi nào, có kế hoạch gì cho tương lai.

Tôi hi vọng cùng với những gợi ý đó và sự thông minh sáng suốt của bạn, bạn sẽ sớm tìm ra cho mình được sự thật.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1724 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm