Hãy để anh ấy tự chủ

Tôi kém chồng tôi 1 tuổi nhìn bề ngoài ai cũng có nhận xét trông anh ấy trẻ hơn tôi rất nhiều,tôi nghĩ đàn ông họ luôn vô tư lại không phải lo bếp núc,sinh đẻ,nuôi con nên họ trẻ cũng phải thôi. Ngoài niềm tự hào được chồng trẻ còn một nỗi canh cánh bên tôi đó là phải chăm sóc,chiều chuộng anh ấy không nhỡ ra có cô gái nào đó làm hút hồn anh ấy thì có khi mất cả chồng. từ suy nghĩ như thế tôi càng cố hết sức chăm lo cho anh từ bữa cơm,tấm áo,đôi giày… Bữa ăn trưa của anh tôi cũng lo liệu chu đáo từ cơm canh đò tráng miệng đều đầy đủ trong chiếc cặp lồng lịch sự đẹp đẽ để anh mang theo đi làm. Áo quần của anh mỗi ngày ra khỏi nhà đều tươm tất phẳng phiu. Nhưng nhiều ngày buổi tối khi anh về cặp lồng vẫn nguyên vẹn những món ăn mà tôi chuẩn bị buổi sáng. Tôi nhẹ nhàng hỏi,hôm thì anh bảo buổi trưa ăn chiêu đãi của cơ quan.hôm thì anh nói ăn với bạn ngoài nàh hàng,lúc anh bảo mệt quá không ăn được… có tuần tới 4-5 ngày anh không ăn cơm do tôi chuẩn bị. Tôi lo lắng sức khỏe cho anh, sợ anh ăn quán xá không đủ chất,thiếu vệ sinh...nói với anh như vậy nhưng anh không nói năng gì. Gần đây anh nhất thiết không chịu mang cơm theo nữa, cứ đến tầm trưa tôi điện thoại hỏi anh hôm nay ăn ở đâu,hẹn anh chọn nhà hàng sạcg sẽ hợp khẩu vị…có những ngày anh bảo tôi yên tâm và còn nói vui “xin tuân lệnh bà xã” nhưng dần dà có lúc anh bảo “ anh gần 40 tuổi rồi không phải trẻ con”. Tôi quan tâm tới anh chứ có gân hẩn gì với anh đâu mà anh lại nói vậy? chiều về tôi vờ hờn dỗi, tưởng anh làm lành ngờ đâu anh bảo “cô hãy để cho tôi lo bữa ăn buổi trưa,đừng quấy rầy tôi nữa” câu nói đó làm tôi buồn bã,khóc lóc. Tôi bảo chồng “muốn sướng thì khó chứ muốn khổ thì dễ thôi” rồi tôi ủ rũ,không hiểu chồng tôi ra sao nữa?

chồng, đàn ông, gia đình, hạnh phúc

Minh Hằng (Sơn Tây)

An Việt Sơn tư vấn:

Bạn Minh Hằng thân mến !

Phần lớn đàn ông họ muốn thể hiện mình là “kẻ mạnh” bất kể trong trường hợp nào,thuận lợi hay khó khăn,người đàn ông bao giờ cũng muốn thể hiện mình là phái mạnh như dân gian đã đặt cho họ. trong gia đình cũng vậy họ muốn chứng tỏ vai trò của mình với vợ con. Họ bao giờ cũng muốn làm chủ,che chở,nâng đỡ mọi thành viên trong gia đình,ít muốn lệ thuộc vào ai cả. có thể coi đây là chức năng bẩm sinh trời đã định cho người đàn ông. Mỗi người đàn ông họ đều muốn hãnh diện,tự hào khi thực hiện được chức năng như thế. Trái lại vì lý do nào đó họ không thể hiện được điều này họ tự hổ thẹn,cảm thấy mình bé nhỏ,yếu hèn mặc dù vợ con có yêu thương chămm sóc tôn trọng như thế nào. Có nhiều người còn tự cho mình là chưa xứng đáng là đấng nam nhi. Tiếc là nhiều bà vợ dù yêu chồng nhưng lại không hiểu rõ những điều đó.

Bạn Minh Hằng đã yêu thương và chăm sóc hết sức chu đáo cho chồng thật đáng trân trọng và nể phục. anh ấy đã rất may mắn có một người vợ như bạn song cái gì mà thái quá cũng không mang lại kết quả như mong muốn. việc chăm sóc chi tiết đến từng ly từng tý với anh ấy vô tình bạn đã để anh ấy nghĩ là mình bị quản lý chặt chẽ luôn luôn bị giám sát đôi khi chồng bạn cảm thấy ngượng với bạn bè,đồng nghiệp và mất tự do nữa.

Bạn nên điều tiết sự chăm sóc thai quá đối với chồng,để anh ấy được thoải mái hơn,được thể hiện những nét tự chủ của mình.thể hiện được sự mạnh mẽ của anh ấy trong gia đình. Đàn ông họ luôn muốn như vậy. họ có thể làm được tất cả,chống chọi với cuồng phong để mang lại hạnh phúc cho vợ con,các bà vợ biết khích lệ đúng lúc đúng chỗ song song với đó bạn nên giành thời gian nhất định để chăm sóc bản thân,mọi ngừoi sẽ thấy vợ chồng bạn rất xứng đôi,nếu cứ chăm sóc cho chồng mà không chú ý đến mình sẽ tạo nên sự lệch lạc như đôi đũa lệch về hình thức. lúc ấy bạn sẽ bị mặc cảm nhiều hơn.

Chúc bạn và gia đình hạnh phúc !


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1756 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm