Giấu chồng lập quỹ đen

Xưa nay việc các ông ngấm ngầm lập quỹ đen là chuyện bình thường vì bao nhiêu tiền bạc bị vợ quản hết. Thế nhưng thời nay các quý bà ngoài việc giữ két gia đình cũng tích cóp vốn riêng đôi khi mang đến nhiều chuyện dở khóc dở cười.

Năm nay gần 50 tuổi, làm trong công ty quản lý nhà đất của nhà nước, cuộc sống của chị Mai bình dị như bao người khác.

Hai vợ chồng cùng làm nhà nước, thu nhập bình thường, cuộc sống không giàu nhưng vẫn đủ sống. Khi mới lấy nhau, chồng chị tin tưởng giao hết lương bổng cho vợ. Chị như cái hom trong nhà, nhưng làm nhà nước nên của để dành cũng chẳng được mấy. Tuy thế, vợ chồng cùng hai đứa con biết nhường nhịn yêu thương nhau nên tổ ấm luôn hạnh phúc.

quỹ đen, gia đình, yêu thương, cãi nhau, quan tâm

Chồng chị không có máu kinh doanh nên cuộc sống vẫn chỉ bình bình. Cơn sốt đất đai ập đến, làm trong ngành, Mai thấy cơ hội nhiều vô kể, nhưng khốn nỗi không có vốn để đầu tư. Chị bàn với chồng vay họ hàng, bạn bè ít tiền đầu tư, khả năng sẽ lãi to. Ông chồng vì không mặn mà chuyện này lại còn thấy đi vay nợ nên gạt thẳng cánh. Bàn bạc mãi không thông chị đành kệ.

Nhưng cơ hội thì không kệ mà cứ hiện ra hàng ngày. Bạn bè, đồng nghiệp xung quanh buôn bán ầm ầm, một lãi trăm, trăm lãi nghìn làm chị không yên được.

Giấu chồng, chị vay tiền mấy đồng nghiệp rồi cùng đầu tư. Trúng liên tiếp, chẳng mấy chốc chị trả sạch nợ và bắt đầu có vốn riêng của mình. Chị không dám hé nửa lời vì biết tính ông chồng gia trưởng, chuyện mạo hiểm như thế mà lộ ra thì có khi tan cửa nát nhà.

Sự đời lắm nỗi tréo ngoe, số tiền chị kiếm được sau mấy đợt sốt đất đã lên tới 2 tỷ đồng. Có tiền, chị cũng thoải mái hơn trong việc mua sắm. Chồng có hỏi thì chỉ nói “lộc” trong công việc. Nhưng không bao giờ chị dám sắm cái gì lớn trong nhà vì “lộc” thì không thể lớn được, mà nếu không giải trình được thì lại cãi nhau. Chị biết anh khái tính có khi vứt thẳng cánh không thèm dùng.

Nhiều lúc nhìn gia cảnh bình dị Mai cũng áy náy lắm: ngồi trên một đống tiền mà chẳng dám tiêu. Bạn bè sắm ô tô ầm ầm mà chị chẳng dám động đậy dù thừa tiền tậu con Mercedes.

Một lần, có người em chồng thất cơ lỡ vận, lại bị tai nạn tàn tật, chồng chị rơi nước mắt tâm sự “Giá như nhà mình có tiền cho em nó chục triệu thì đỡ biết bao”. Chị chỉ biết quay mặt đi nuốt nước mắt vào trong mà than thầm cho cái cảnh “quỹ đen” không thể công khai của mình.

Nỗi buồn chôn giấu của chị Mai còn đỡ hơn sự tan nát của chị Hải. Hoạt động trong ngành nghệ thuật, chồng làm trưởng đại diện công ty nước ngoài nên Hải chẳng mấy khi phải quan tâm đến chuyện kinh tế. Thời đó lương nghệ sĩ chỉ đủ để tiêu vặt nên khi kết hôn chị chỉ có việc ăn, chăm sóc sắc đẹp và cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Cống hiến miệt mài lại có đôi chút tiếng tăm nên khối việc cần đến chị.

Hải được mời đi diễn, làm MC, tổ chức biểu diễn, liên hệ... Biết chồng chẳng quan tâm đến tiền của mình nên Hải cũng chẳng nói đi làm được bao nhiêu mà cứ thế cho hết vào “quỹ đen”.

Đột nhiên một ngày nọ anh tình cờ phát hiện ra tài khoản của chị có đến 3 tỷ thì mọi chuyện mới ầm lên.

Từ trước đã trót nói đi làm chả được mấy tiền mà chỉ cho vui nên giờ Hải không lý giải được nguồn gốc số tiền quá lớn đó. Các cuộc cãi vã bắt đầu nổ ra: của ai cho, bồ bịch gì đây, "giai" ngớ ngẩn mới cho nhiều thế, mà chắc là nhiều “giai” lắm vì đi suốt thế cơ mà. Cứ thế triền miên trong xung đột và kết cục anh chị đặt lên bàn đơn xin ly dị.

"Chúng tôi đã tư vấn nhiều trường hợp các bà khó xử khi nguồn quỹ của mình quá lớn. Việc cần làm là nên xác định tâm lý cho cả vợ lẫn chồng một cách minh bạch về quyền và nghĩa vụ của mỗi cá thể trong gia đình. Sự thành công của mỗi người đều nên được người kia đánh giá cao, tôn trọng và nâng niu thành quả đó.

Bên cạnh đó, minh bạch rõ ràng mà vẫn nhẹ nhàng uyển chuyển đúng theo truyền thống phương Đông tránh gây tự ái cho người bạn đời của mình cũng là điều nên làm", chị Thu Vân chuyên gia tư vấn của đường dây tư vấn tâm công ty An Việt Sơn trao đổi.

Ngọc Minh


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2647 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm