Cuộc tình không bến đỗ

Tôi năm nay 24 tuổi và cũng đã có công việc ổn định. Tôi và người ấy quen nhau trong một hoàn cảnh rất đặc biệt. Người ấy luôn bên tôi, quan tâm và giúp đỡ mỗi khi tôi có việc cần đến và rồi chúng tôi yêu nhau và chuyện đó cũng đã xảy ra.

Nhưng thật trái ngang người ấy đã có gia đình và đứa con gái đầu của người ấy lại bằng tuổi tôi. Vợ của người ấy cũng biết chuyện (nhưng chỉ nghi ngờ) và đến nhục mạ tôi.

Tôi biết như thế là mình đã có tội và có lỗi nhiều lắm, nhưng người ấy đến với tôi khi gia đình không được hạnh phúc, không còn được nguyên vẹn. Người ấy đang rất cần tôi, yêu tôi tha thiết, sẵn sàng làm mọi việc vì tôi và sẽ bỏ tất cả để cùng tôi tới một chân trời khác.

Về phần mình tôi thì không thể, tuy rất yêu người ấy. Tôi rất muốn xa nhưng không thể nào xa được, càng muốn rời bỏ thì tim lại càng đau nhói. Người ta nói tình yêu là không phân biệt tuổi tác, yêu là phải hy sinh cho nhau nhưng tôi không thể nào làm được việc đó. Phải chăng tôi là một người không ra gì khi xen ngang vào hạnh phúc của người khác, phải chăng tôi không muốn tiếp tục cuộc tình này vì tôi đã quá mềm yếu.

Tôi không biết tôi làm sao nữa, nên cùng người ấy sống một cuộc sống hạnh phúc ở nơi khác hay là chấm dứt mối tình này đây. Tôi mong quý tòa soạn hãy cho tôi một lời khuyên (Lý Lan).

Tiếp tục tình trạng yêu một người đàn ông có gia đình như thế này, rõ ràng bạn sẽ gánh chịu rất nhiều thiệt thòi về phía bản thân. Sớm giúp mình thoát khỏi cuộc tình ngang trái này ngày nào, tinh thần của bạn càng nhẹ nhõm, thoải mái ngày ấy.

Khó khăn nhất là khi băn khoăn trước ngã ba đường, chọn ngả nào cũng buồn đau và tổn thương. Chúng tôi không phản đối khi bạn thật lòng dành tình cảm cho một người đàn ông, dù người ấy hơn bạn nhiều tuổi. Nhưng cũng sẽ không bền vững và không được thừa nhận về mặt pháp luật nếu tình yêu ấy lại thuộc về một người đã có vợ, có con.

Nếu đây thực sự là tình yêu của cả hai người, bạn không thể sống xa anh ấy và anh ta cũng vậy thì hãy trao đổi và bàn bạc về ý kiến và quyết định của anh ấy với gia đình mình.

Khi anh ấy nhất quyết từ bỏ và không hạnh phúc với gia đình hiện tại, bạn có thể đến với anh ấy mà không e sợ bất cứ điều gì. Hai người hoàn toàn có quyền chung tay xây đắp, chung sống cùng nhau. Còn trong trường hợp anh ấy không muốn ly hôn hoặc bản thân bạn không có ý định tiến xa hơn với anh ấy thì chia tay sẽ tốt hơn.

Từ từ xa anh ấy, thời gian sẽ giúp bạn hàn gắn vết thương lòng. Điều này không phải là không làm được. Nếu cố gắng giảm dần nhắn tin, gọi điện hay gặp gỡ thay vào đó, bạn dành nhiều thời gian hơn cho bản thân như đi học thêm, thư giãn, giải trí cùng bạn bè, đồng nghiệp chắc chắn hình ảnh anh ấy sẽ mờ nhạt dần và tất cả sẽ trở thành ký ức.

Đừng dày vò bản thân, hãy tạo cơ hội để mình tiếp xúc, hẹn hò với những chàng trai phù hợp, biết đâu trái tim bạn lại chẳng rung động thêm một lần nữa.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3053 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner