Con trai không muốn lấy vợ

Con trai tôi năm nay 31 tuổi,giảng viên một trường đại học ở Hà Nội hình thức khá,cháu đã có 8 năm học ở nước ngoài. Từ trước tới nay con trai tôi chưa 1 lần thông báo cho gia đình về việc có người yêu. Một số bạn bè của tôi có con gái kém cháu 5 đến 7 tuổi ngỏ ý với tôi muốn cho làm con dâu tôi. Mỗi khi chúng tôi tạo điều kiện để chúng gặp nhau thấy có vẻ thuận buồm xuôi gió nhưng đến lần thứ 2 thì việc lại bất thành. Hỏi con trai tôi nó bảo “con không chê em nào cả nhưng chưa thấy cảm xúc yêu”. Số giáo viên cùng trường nó tôi cảm thấy vài cô cũng có vẻ muốn làm con dâu tôi, nhưng khi gợi ý nó chỉ trả lời “các cô ấy không yêu con đâu”. Tôi làm ra vẻ giận hờn cháu lại nói “lấy vợ không khó lắm,nhưng mẹ có cô con dâu ưng ý con chắc là không dễ” cứ thế tôi ngày càng mong đợi, càng nhắc nhở cháu lại càng làm thinh nhắc nhiều cháu lại nói bừa “mẹ thích cô nào trong số các cô mẹ biết,bảo con đón về làm con dâu của mẹ”. Tôi rất lo lắng, không biết cháu có bệnh hoạn gì không? Chứ làm gì có con trai nào lại như vậy,cũng phải nói rõ là trong các cô gái tôi ưng thuận hầu hết là xinh đẹp có học vấn, ngoan ngoãn. Tôi chỉ sợ con trai tôi là người bất bình thường hoặc lưỡng tính chứ đồng tính chắc không phải vì nó có yêu cậu con trai nào đâu. Thật lòng tôi rất muốn có con dâu và nhanh nhanh có cháu nội. có cách nào để biết con trai tôi lại thờ ơ với việc lấy vợ?

Bích Hà(Hà Nội)

con trai, gia đình, tình cảm, mẹ, lo lắng

An Việt Sơn tư vấn:

Bạn Bích Hà thân mến !

Phải khẳng định rằng không có một chàng trai nào bình thường mà lại thơ ơ với việc tìm cho mình 1 nửa ưng ý. Theo bạn mô tả con trai bạn chưa “rung động” trước 1 cô gái nào mà thôi. Khi anh ấy đã bị “say nắng” lúc đó bạn có muốn hay không thì con trai bạn vẫn cứ tìm mọi giải pháp để vượt qua bất kỳ cách nào mà bạn dùng làm vật cản.

Người con trai đã có cuộc sống 8 năm học ở nước ngoài, họ được tiếp xúc với môi trường ở những nước tiên tiến,anh ấy đã tiếp cận với một nền văn hóa hiện đại,việc lấy vợ ở tuổi 31 chưa phải là muộn mằn,họ có cái nhìn và sự lựa chọn về người bạn đời khác với nhiều thanh niên sống ở trong nước. nếu con trai bạn vẫn còn muốn nâng cao trình độ về nhiều mặt thì chắc chắn anh ấy chưa muốn bị ràng buộc bởi vợ con.

Một người mẹ chắc chắn sẽ cảm nhận rõ về sở thích,thẩm mỹ và nhu cầu của con trai mình. Riêng về tình yêu,quan điểm của các bà mẹ khó có thể thấu suốt được con trai. Các cô gái mà người mẹ yêu mến chưa chắc con trai mình đã thích(kể cả hình thức lẫn tâm hồn). con trai bạn là người có học thức lại được sông 8 năm với nền văn hóa tiên tiến nên sẽ có yêu cầu về mặt tình cảm khác với mẹ. anh ấy có một yêu cầu riêng về một người con gái mà mình cho là lý tưởng. bạn không nên lo lắng về sự khác thường của con,mà lại cho là bất thường dẫn đến thúc giục con lấy vợ bằng mọi cách theo những tiêu chuẩn bạn cho là hoàn hảo. con bạn đã từng nói với bạn “mẹ thích cô nào để con đón về làm con dâu của mẹ” câu này đồng nghĩa là “cô gái mẹ thích không phải là vợ của con” nếu như vậy bạn nghĩ sao khi anh ấy “cưới bừa” một cô gái để vui lòng mẹ mà bản thân anh ấy không yêu?

Bạn thật yên tâm con trai bạn sẽ không bỏ qua cơ hội một khi có một cô gái nào khiến trái tim anh ấy rung động. ngày đó bạn sẽ có nàng dâu hiếu thảo, gia đình bạn rất hạnh phúc và yên bình.

Chúc bạn sớm đón được một người con dâu xinh đẹp nết na và nhân hậu !


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2860 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm