Có nên yêu người con gái làm trong quán bar của Nhật

Tôi có một câu hỏi, không có lẽ là một vấn đề thì đúng hơn (vì có nhiều hơn 1 thắc mắc, nhiều hơn 1 câu hỏi). Tôi đang yêu một người con gái mà cô ấy đang làm cho một quán Bar cho khách Nhật (lounge). Thường trong đó chỉ bán rượu ngoại và hát Karaoke. Người yêu tôi nói, người Nhật sau khi hết giờ làm về thường vào các quán rượu đó để uống và xả stress... đó là văn hoá của họ.

Thực sự là người yêu tôi nói thì tôi tin như vậy. Nhưng bản thân tôi khi tôi suy nghĩ: bỏ ra một khoản tiền lớn, chỉ để vào các lounge để uống rượu và nói chuyện với các nhân viên của quán – như vậy có đúng không? Các quán Bar của Nhật khi sang Việt Nam có bị biến thái đi không? Có gì xấu xa mờ ám trong đó không? Vì khi uống rượu vào, trong phòng chỉ có một nam một nữ - ăn mặc gợi cảm, xinh đẹp liệu có thể kiềm chế hay không có hành động sàm sỡ được không?

Cô ấy còn nói: do lý do công việc rất nhạy cảm, để duy trì lượng khách cho lounge nên cô ấy phải nhắn tin, gọi điện cho các ông khách rất khuya 2-3h sáng, phải đi ăn, đi xem phim với khách của lounge… để tỏ ra là mình quan tâm, mình rất quý (tôi không muốn dùng từ YÊU) ở đây.

Khi đọc tin nhắn của khách gửi cho cô ấy, tôi biết tất cả họ đều yêu và rất thích cô ấy (tôi dịch từ tiếng Nhật ra) và cô ấy cũng không phủ nhận điều đó. Cô ấy nói: “em không thể cấm người ta thích em, không thể nói người ta không gửi tin nhắn cho em nữa” vì làm như vậy thì lounge mất khách.

Còn nữa người yêu tôi tuy rất tốt, cô ấy làm ra tiền có thể lo cho em của các cô ấy ăn học, (mặc dù bố mẹ cô ấy có thể lo được), tôi rất thích điểm này ở cô ấy. Cô ấy cũng rất thoải mái trong các mối quan hệ với người khác giới: bạn học cấp 3, bạn cùng lớp đại học (cô ấy đang đi học tại chức) vì tôi thấy cô ấy chụp chung ảnh với nhiều người - chỉ có 2 người, bạn cùng cấp 3 khi đến nhà sửa máy in thì bẹo má hay cầm tay. Về điểm này thì tôi lại không thích, tôi chỉ thích người yêu là của riêng tôi, không đụng chạm hay có hành động thân mật với người khác.

Tôi là người rất hay suy nghĩ, tôi đã cố gắng thông cảm với công việc của cô ấy, nhưng mỗi khi thấy có tin nhắn muộn của khách hay cô ấy quan tâm đến người khác là tôi lại liên tưởng, suy diễn. Điều đó dày vò tôi, khiến tôi nghĩ rằng cô ấy đa tình, dễ dãi,…
yêu, người yêu, mối quan hệ, công việc

Như vậy, theo các bạn tôi có thể thông cảm cho cô ấy và tiếp tục yêu cô ấy hay làm gì để thay đổi tình cảnh hiện tại được không? Hay tình yêu trong tôi không đủ lớn để thông cảm được với công việc của cô ấy?

troi mua <pham_ducv.............@yahoo.com>

Chuyên gia An Việt Sơn trả lời: Đúng như bạn gái của bạn đã nói, người Nhật có văn hóa thư giãn ở quán bar sau giờ làm việc. Cô bạn gái của bạn làm việc tại quán bar và phải có những cách để liên lạc và giữ khách hàng là chuyện bình thường. Mỗi một nghề đều có những đặc thù riêng và có những cơ hội, thách thức, môi trường riêng của nó. Môi trường làm việc của bạn gái bạn tại quán bar là một môi trường khá tế nhị. Tại đây, khách hàng đến nhằm mục đích giải trí, thư giãn và có thể nói .... đôi chút buông thả bản thân. Như vậy, con người làm việc trong môi trường như thế sẽ khó khăn hơn so với các môi trường khác về khía cạnh giữ gìn trong giao tiếp. Đó là đặc thù bắt buộc của nghề này. Bạn gái của bạn có bị "sa ngã" trong môi trường này hay không hoàn toàn do bản thân cô ấy có nhận thức được các mối nguy hiểm tiềm tàng hay không.

Điều bạn cần xem xét và trao đổi với bạn gái của mình đó là nhận thức của cô ấy. Nếu cô ấy nhận thức được sự nguy hiểm trong các mối quan hệ và biết cách giữ gìn bản thân và hài hòa các mối quan hệ thì đó là điều đáng mừng. Bạn có thể tiếp tục tin tưởng cô ấy và hỗ trợ cô ấy trong công việc. Tuy nhiên, ngay cả khi cô ấy hiểu sự nguy hiểm và biết cách hài hòa các mối quan hệ thì môi trường làm việc quá nhiều cạm bẫy như thế sẽ có lúc khiến cô ấy không thể tránh khỏi phiền phức. Hàng ngày tiếp xúc với những người có tài chính, có khả năng, và có nhu cầu, việc giữ bản thân là điều rất khó. Vậy hãy bàn với cô ấy về thời hạn công việc, về định hướng cho một công việc khác có môi trường đỡ phức tạp hơn khi bạn và cô ấy đã quyết định cùng nhau đi đến hôn nhân.

Còn về vấn đề hành vi của cô ấy đối với những người khác giới, bạn cũng nên góp ý để cô ý có sự điều chỉnh. Có thể nói, cô ấy có những hành vi đó một phần cũng ảnh hưởng từ môi trường làm việc. Vậy hãy suy xét và trao đổi cụ thể để cả hai có được định hướng rõ ràng trong mối quan hệ và tương lai


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 4546 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm