Có nên để vợ đi xa???

vợ chồng tôi yêu nhau 3 năm, cưới hơn 1 năm nay vì chúng tôi muốn học thêm nên thống nhất chưa có con. Gần đây vợ tôi nhận được học bổng sang làm thạc sĩ tại cộng hòa pháp. Mừng vui và trăn trở cứ làm chúng tôi phải tranh luận có lúc khá căng thẳng giữa đi hay ở lại. Vợ tôi cho là dịp may hiếm có xa nhau vài năm để nâng cao trình độ là rất cần thiết, khi đất nước chiến tranh có cặp vợ chồng xa nhau đằng đẵng vẫn động viên nhau làm tốt mọi việc có sao đâu, ngày nay hòa bình phương tiện thông tin hiện đại tuy ở xa nhưng lại rất gần hàng ngày vẫn nhìn thấy nhau để trò chuyện mọi niềm vui nỗi buồn được cơ mà. Rồi cô ấy còn nói “ em sang pháp để học, 6 tháng hay 1 năm anh bay sang với em một lần thật thú vị phải không?”. Vợ tôi phân tích không sai, tôi cũng đồng tình với cô ấy. Nhưng cả hai bên nội ngoại rất nhiều người cho rằng, học thạc sĩ tiến sĩ đâu chỉ có đi nước ngoài mới học được trong nước thiếu gì trường. Thậm chí có người còn bảo cho vợ đi sang trời tây lại chưa có ràng buộc về con cái giữ làm sao được. Bạn bè lại nói “ cho vợ đi tây khác nào ông thả gà ra mà đuổi, thời buổi này ở bên cạnh nhau còn khó giữ được huống hồ xa cách, lại là xã hội hết sức thông thoáng về quan hệ nam nữ. Nếu không biết giữ chỉ có mà mất...” tôi thật sự lo lắng chỉ còn hơn 3 tháng nữa vợ tôi phải hoàn tất thủ tục. Có nên để cô vợ xinh đẹp duyên dáng hiền hậu đi học hay bắt cô ấy ở lại?

Hồng đức(hà nội)

vợ chồng, vợ, tin tưởng

An Việt Sơn tư vấn:

Bạn Hồng đức thân mến!

Cuộc sống vợ chồng lại là vợ chồng trẻ không ai muốn sống mỗi người một nơi, đó mới chỉ là tâm lý chung của các cặp đôi. Nhưng hoàn cảnh mỗi người mỗi khác. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh mà, vì vậy tùy điều kiện mỗi người cần có giải pháp riêng một giải pháp tích cực để công thành danh toại hạnh phúc vẹn toàn. Không có gì để đưa ra một quyết định là hễ xa nhau là người ta sẽ yếu đuối dễ bị cám dỗ dễ phản bội. Thực tế có rất nhiều vợ chồng sống xa nhau lại càng nhớ nhau yêu thương nhau nhiều hơn. Trái lại không ít vợ chồng hàng ngày môi ấp má kề mà ông vẫn ăn chả bà vẫn tìm đường ăn nem đó sao? Vấn đề không phải là ở xa hay ở gần mà là sự thủy chung ở mỗi cặp vợ chồng là họ có thực sự yêu nhau hay không? Họ có hiểu hết giá trị cuộc sống mà họ đang được hưởng hay không? Họ có tin tưởng ở nhau hay không? Họ có tự tin và xác định được trách nhiệm với chính bản thân mình hay không?

Nội dung trong thư cho thấy vợ chồng bạn tâm đầu ý hợp hiểu nhau nhiều lắm sẵn sàng hy sinh vì nhau. Nhưng cũng biểu lộ rõ một điều bạn chưa thật sự tin tưởng vào người vợ trẻ của mình và cả chưa tự tin ở bạn nữa.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2047 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm