'Cô bé' quá cỡ

Em lập gia đình đã được hơn một năm. Chuyện chăn gối của bọn em lúc đầu cũng bình thường lắm (hay là lúc đó mới nên thấy vậy), nhưng trong 6 tháng trở lại đây thì "chuyện đó" không còn như ý nữa.

Anh ấy thì lại đỗ lỗi tại của em "quá cỡ" nên không có sự ma sát và anh không được lên đỉnh như trước kia nữa. Từ đó anh hay cáu gắt, kiếm chuyện gây sự với em. Em cũng đã nhiều lần giải thích. Có khi bực quá em nói "Sao anh không nghĩ là tại của anh đi mà anh cứ đỗ tại em", nhưng anh cũng chẳng nói gì.

Thật ra thì em cũng thấy như vậy, em cũng cảm thấy không còn được thăng hoa nữa. vợ chồng em vẫn còn rất yêu nhau vì vậy mà cảm thấy lo vì chuyện này mà có thể bọn em sẽ không hạnh phúc nữa.Chuyên mục có thể giúp và cho em lời khuyên để khắc phục không?(emdethuong...@yahoo.com.vn).

Đọc xong những dòng này tôi hiểu được phần nào những tâm sự của bạn. Có nhiều yếu tố tạo nên sự hoà hợp và hạnh phúc gia đình. Sự hoà hợp trong chuyện chăn gối vợ chồng là một trong những yếu tố đó. Do đó việc bạn đang lo lắng là có cơ sở.

Sự hoà hợp trong quan hệ chăn gối vợ chồng nhiều khi cũng không đơn giản như mình nghĩ. Bạn và anh ấy mới cưới nhau được một năm nhưng theo như bạn nói thì chỉ có 6 tháng hai vợ chồng tạo được sự hoà hợp này. Chính bạn cũng “cảm thấy không còn được thăng hoa nữa”.

Là người trong cuộc bạn có thấy thực sự “cái” của bạn “quá cỡ” như anh ấy nói không? Và tại sao trước đây hai người lại không nhận ra sự thiếu ăn khớp này?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thiếu hoà hợp trong quan hệ chăn gối vợ chồng. Sự mới mẻ bao giờ cũng mang đến cho con người một cảm giác hưng phấn cao độ. Theo thời gian, sự quen thuộc ấy cùng với nhưng lo toan của cuộc sống hàng ngày làm giảm đi nhiều nhu cầu sinh lý của con người. Nói như thế không có nghĩa là năm tháng càng trôi đi đồng nghĩa với việc nhu cầu tình dục của con người ngày càng giảm. Nếu như vậy liệu còn có cái gọi là hạnh phúc gia đình nữa hay không.

Trong trường hợp của bạn, quan trọng vẫn là yếu tố tâm lý. Trước khi “vào cuộc” hai bạn có tạo được một tâm lý hoàn toàn thoải mái cho nhau hay không. Nhiều người không thấy được sự quan trọng của “khúc dạo đầu” nên có thể bỏ qua nó một cách dễ dàng và “hăm hở” “vào cuộc” ngay nhiều khi cũng dẫn đến sự thất bại.

Thay đổi cách thức quan hệ thông thường bằng hình thức khác như sự kích thích, tìm ra những “điểm nhạy cảm” mới, thay đổi tư thế và kiểu quan hệ. Đến lúc hai người cùng tạo được hưng phấn cao thì khi vào cuộc sẽ dễ dàng tạo được sự thăng hoa.

Một yếu tố rất quan trọng nữa trong quan hệ chăn gối là sự trao đổi cởi mở chân thành, không ngại ngùng, e thẹn hay giấu diếm giữa vợ chồng. Sự cảm thông và chia sẻ với nhau làm cho chất lượng hay giá trị cuộc sống được cải thiện và nâng lên rất nhiều.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3057 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm