Chồng thô lỗ với nhà vợ

thô lỗ, gia đình, trao đổi, vợ chồng, quan hệ vợ chồng, tự áiChúng tôi cưới nhau đã được một năm. Anh là sĩ quan quân đội công tác tại quê tôi. Anh rất khó chịu khi phải nghe ai đó nói là đang sống cùng gia đình vợ.

Tôi thương anh lắm. Trước khi cưới, anh đối xử với gia đình tôi rất tử tế. Tính tình tuy cục cằn nhưng cũng rất hiền hậu và thật thà.

Sau khi cưới nhau, tôi thấy anh hoàn toàn khác lạ: tính toán chi li từng đồng với vợ. Tôi muốn đi đâu, làm gì, mua sắm gì cũng phải hỏi qua ý kiến của anh trước rồi mới được làm. Đến nỗi sắm một bộ đồ mặc ở nhà tôi cũng phải hỏi qua ý kiến của anh. Đôi khi tôi cảm thấy chán nản, như đang bị cầm tù vậy.

Đối với gia đình tôi, anh cũng cũng lễ phép nhưng giọng điệu nghe rất chói tai. Dường như việc phục vụ trong quân đội chuyên ngành huấn luyện khiến anh quen ra lệnh và lớn tiếng. Tôi thấy cách nói chuyện của anh với gia đình bên nội cũng không mấy mềm mỏng nhỏ nhẹ lắm.

Anh làm phật ý gia đình tôi rất nhiều. Tôi biết bố mẹ mình chỉ mong muốn anh nói năng chín chắn hơn thôi chứ không có ý gì khác. Tôi nhắc nhở để anh hiểu nhưng dường như càng nói anh càng không chịu hiểu, làm cho tôi phải khó xử và khổ tâm lắm.

Xin hãy cho biết tôi phải làm gì và như thế nào để anh hiểu gia đình tôi rất thương yêu anh như con ruột của mình. Làm thế nào để anh thôi những hành động kỳ quặc đó (Lê Thị Thanh).

Chồng bạn xử sự bất thường và thay đổi từ khi hai bạn cưới nhau nên phải có nguyên nhân nào đó có thể bạn không biết.

Cần trao đổi với chồng về chuyện này một cách tế nhị. Rất có thể anh ấy mặc cảm khi phải sống cùng nhà vợ, điều này với người đàn ông không dễ chút nào.

Với người đàn ông có lòng tự trọng, thì sống bên nhà ngoại vì bất cứ lý do gì, cũng có thể làm họ cảm giác như mình đang nhờ vả, luồn cúi. Điều này sẽ khiến anh ấy có những phản ứng như bạn nói.

Bạn nên gợi ý xem anh ấy thực sự muốn gì, liệu có phải muốn hai vợ chồng ra ở riêng hay thế nào. Bạn cần nhẹ nhàng và khéo léo để tránh đụng chạm tới lòng tự trọng của chồng bởi với những suy nghĩ hiện nay thì anh ấy rất dễ tự ái.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1939 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm