Chồng lập phòng nhì

Xã hội phát triển, những mối quan hệ ngoài gia đình cũng phát triển theo. Bây giờ, chuyện ngoại tình tuy vẫn không phải bình thường nhưng cũng không gây xôn xao gì nhiều. Nhiều người bảo, có gì cứ cặp bồ cho sướng, chứ “lập phòng nhì” như hồi xưa thì quả là vừa nguy hiểm vừa nặng gánh. Thế nhưng, đến bây giờ vẫn còn nhiều người “nặng gánh” dẫn đến những hậu quả dở khóc dở cười.

Ông Tuấn có một gia đình hạnh phúc, một vợ, hai con và một cương vị có thể nói là thành đạt trong xã hội. Mới gần 50 ông đã là Đại tá, giữ trách nhiệm quản lý hậu cần của một đơn vị trong nội thành Hà Nội. Cuộc sống của ông có thể nói thật tuyệt vời và êm đềm nếu không có chuyện xảy ra cách đây 14 năm mà giờ ông đang đau đầu chẳng biết làm thế nào để giải quyết. Cách đây 14 năm, một lần ngồi uống bia ông quen Linh, một cô bé – có thể nói như vậy vào thời điểm đó – nhưng đã xinh đẹp rực rỡ. Linh mới 16 tuổi khi gặp ông và vừa ở Tuyên Quang chân ướt chân ráo về Hà Nội. Ở tuổi 16 nhưng cô đã có một cuộc đời có thể nói là éo le. Từ năm 14 tuổi, cô quen và cưới một người hơn cô đến hơn 20 tuổi. Chỉ một năm sau cô sinh con, nhìn tấm ảnh hai mẹ con mà cứ như hai chị em làm ai cũng mủi lòng. Sống với chồng được hai năm, một ngày đột nhiên cô gửi con, viết một bức thư chia tay rồi trốn xuống Hà Nội. Và ngày đó cũng là ngày Linh gặp ông Tuấn. Vừa mủi lòng trước hoàn cảnh của cô và một phần mủi lòng trước nhan sắc của tuôi đôi tám, ông Tuấn giang tay cưu mang cô, như một tình nhân nhí. Để lo cho cô thì cũng chẳng khó khăn gì với ông, mà lại có chỗ đi về những buổi trưa nắng, những buổi công tác đột xuất cả cơ quan lẫn gia đình đều không biết. Mười bốn năm trôi qua, Linh đã sinh cho ông Tuấn hai đứa con, ông Tuấn cũng là một người chồng tốt, một người cha gương mẫu và nghiêm khắc với các con. Chỉ một điều là ông dành được ít thời gian hơn cho gia đình thứ hai này. Linh cũng thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. Nhưng cuộc sống không ít chữ ngờ. Một ngày, cô nhận được thư của người chồng cũ, và anh cũng tìm đến tận nơi. Anh kể anh và con đã đi tìm cô cả 14 năm trời, lúc nào cũng đau đáu trông chờ.

Và sau bao nhiêu năm, giờ anh đã tìm được cô, anh giang tay đón cô về với gia đình, với con bằng cả lòng thương nhớ của hai bố con. Thật bối rối, cô cũng đột nhiên muốn quay về với gia đình, với đứa con mà cô đã dứt bỏ lâu nay. Nhưng ân tình ông Tuấn dành cho cô cũng làm cô trăn trở. Cô kể hết với ông, xin ông hiểu, để cô quay lại với gia đình, cô chỉ cần ông … nuôi giúp một đứa con. Câu chuyện tay ba cứ nhùng nhằng làm ông Tuấn điên đầu, chẳng biết làm gì để tìm được cách giải quyết ổn thỏa nhất. Thu Nga cũng có một kết cục hơi giống Linh nhưng lại theo có phần buồn cười. Lấy chồng từ năm 19 tuổi, hai năm sau chia tay, chưa con cái cô vẫn như là thiếu nữ nhưng tâm hồn đã một lần tổn thương. Gặp và yêu Thắng, cô không quan tâm việc Thắng đã có gia đình. Với cô, bây giờ cô chỉ cần yêu chứ chẳng cần có gia đình.

Cuộc tình trôi đi đến chin năm, cô hạnh phúc có với Thắng một đứa con trai kháu khỉnh. Nhưng đến một ngày, chị gái Thắng tìm đến cô, khuyên cô không nên tiếp tục mối quan hệ này. Với giải pháp hòa bình, chị giới thiệu cô một người nước ngoài. Hai bên qua lại thư từ, cô cũng thấy có cảm tình với anh chàng John người Mỹ đó. Tình cảm mới cũng như sự đề nghị khẩn khoản từ chị và mẹ Thắng làm cô quyết định nói lời chia tay với anh, mặc dù thực lòng không muốn. Nhưng một điều không ai ngờ là phản ứng tiêu cực của Thắng. Anh như người mất hồn, chẳng muốn làm việc, chẳng muốn nói chuyện với ai. Mọi người làm mọi cách cũng không làm anh thay đổi lại quay sang cầu cứu Nga.

Cô đi với chị và mẹ Thắng lên tận Mộc Châu để ….. cắt tiền duyên mà cũng không ăn thua. Đến nước mẹ Thắng phải đến tận nhà cô đề nghị thôi bác biết là không đúng nhưng xin cháu hãy quay lại với thằng Thắng không nó chết mất thì lại là lúc cô kiên quuyết từ chối. Cuối cùng giải pháp cho Thắng là anh ra nước ngoài, bỏ lại tất cả, gia đình và “phòng nhì” để lấy lại cân bằng cho bản thân. ngoại tình đã là điều không tốt, tuy nhiên hậu quả của nó còn đỡ nặng nề hơn chuyện “lập phòng nhì”. Thông thường khi người đàn ông có gia đình thứ hai sẽ nảy sinh những mối quan hệ khác như con ngoài giá thú, trách nhiệm với gia đình thứ hai. Những mối quan hệ này sẽ chịu những ảnh hưởng tiêu cực do đây chỉ là vấn đề thứ yếu của người đàn ông. Bên cạnh đó, nếu sự việc đổ vỡ, hậu quả cho xã hội và bản thân người trong cuộc là rất lớn. Hãy cân nhắc những mối quan hệ để một lúc nào đó không hối tiếc về những việc mình làm, chị Nguyễn Tuyết Nhung – chuyên gia đường dây tư vấn tâm lý của công ty An Việt Sơn nhận xét.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3167 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm