Chồng hay đi chơi bida với bạn gái

Tôi kết hôn được năm, nhưng quen nhau đã 7 năm. Sau khi kết hôn, tôi nhận thấy tình cảm của anh ấy đã thay đổi. Anh ấy thường xuyên đi chơi, kết nhiều bạn mới, nhất là một người bạn gái quen trước ngày cưới của chúng tôi một tuần.

Có lẽ cô ấy là người rất hợp gu với anh. Anh thích chơi bida, đi bar, cô ấy cũng chơi bida và nhảy rất giỏi. Họ gặp nhau rất thường xuyên và ngày nào cũng gọi điện, nhắn tin cho cô ấy, có khi nửa đêm anh ấy vẫn gọi.

Tôi tình cờ biết được là một lần kiểm tra hóa đơn điện thoại. Tôi hỏi, thì anh ấy bảo, hai người chẳng có gì. Anh ấy chỉ gọi điện nói chuyện thôi. Tôi khuyên anh dành thời gian đi học thêm ngoại ngữ, hoặc ở nhà nghỉ ngơi, nhưng anh không nghe tôi, thay vào đó, anh đi đánh bida, nhậu.

Tôi muốn có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với anh, nhưng không lần nào thành công. Anh chẳng nói gì. Tôi có nói chuyện với mẹ chồng, nhưng có vẻ bà không phản đối gì con trai bà.

gia đình tôi không giàu có và mỗi ngày tôi vẫn nỗ lực đi làm, phấn đấu học để sau này có cuộc sống tốt hơn. Mỗi ngày đi làm về, tôi mong gặp được anh, để được anh an ủi, là động lực để tôi tiếp tục vươn lên nhưng chẳng có gì ngoài cảm giác trống trải và chán chường.

Nhà cô ấy khá giả và cô ấy không phải lo gì về kinh tế. Tôi cảm giác mẹ chồng ủng hộ nếu con trai bà quen cô ấy. Trước đây bà ngăn cấm chuyện tôi và anh ấy yêu nhau, vì bà muốn con trai bà cưới một cô gái con nhà khá giả.

Tôi đang phân vân, không biết phải làm sao. Lúc nào tôi cũng một mình đi ăn, đi mua sắm trong khi chồng tôi đang đánh bida với bạn. Một mình tôi xoay sở trong cuộc sống, chỗ dựa tinh thần cũng không có. Tôi nản quá, muốn buông xuôi tất cả. Các chị có thể cho tôi một lời khuyên không? Hiện nay tôi 28 tuổi, và anh nhỏ hơn 2 tuổi. Người bạn gái ấy nhỏ hơn tôi một tuổi (Châu Minh).

Cuộc sống gia đình chỉ bền vững và hạnh phúc khi có được sự vun đắp, gìn giữ từ hai phía. Trong trường hợp của bạn cần phải có một cuộc nói chuyện, trao đổi dứt khoát về định hướng cho gia đình nhỏ của mình, để cả hai có được cái nhìn rõ ràng và chính xác về những gì đang diễn ra và có được quyết định đúng đắn nhất.

Hãy cho anh ấy biết điều gì đang khiến bạn băn khoăn, đang làm sứt mẻ tình cảm của hai người, những gì bạn cần và muốn ở anh ấy. Và quan trọng là hỏi anh ấy những gì bạn muốn biết.

Trong cuộc nói chuyện, bạn hãy chú ý quan sát thái độ, lời nói của anh ấy để kiểm tra tình cảm của anh ấy dành cho bạn và cho chính cuộc hôn nhân của hai người.

Mặt khác bạn hãy xem xét có điều gì bạn chưa làm tốt nhiệm vụ của một người vợ khiến chồng cảm thấy không hài lòng hoặc đời sống “chăn gối” có trục trặc gì không. Điều này bạn có thể trao đổi với chồng để có cách kịp thời khắc phục và thay đổi.

Một người không quan tâm đến một vấn đề hoặc một công việc nào đó thực chất là họ không muốn thực hiện điều đó. Bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao chồng bạn lại ít quan tâm đến gia đình như vậy. Có thể chồng bạn vẫn chưa quen với trách nhiệm gia đình vì anh ấy vẫn còn trẻ và cuộc sống từ trước đến nay là như vậy. Nhưng cũng có thể do sức ép từ phía bạn, từ những mong muốn của bạn về người chồng là chỗ dựa tinh thần làm cho anh ấy cảm thấy mệt mỏi. Và hành động đi chơi bida, đi nhảy và liên lạc với cô bạn gái cũ là một sự phản kháng. Hãy nắm bắt nguyên nhân chính dẫn đến những điều bạn đang khúc mắc và đừng dồn ép anh ấy.

Biết cách làm mới cuộc sống gia đình tạo nên không khí đầm ấm, vui vẻ sẽ khiến chồng bạn dành thời gian cho gia đình và quan tâm đến bạn hơn. Đó là những cách mà chính bạn có thể làm thay đổi cuộc sống của chính mình.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3421 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm