Chồng cầm dao dọa chém vợ

Hôm nay tôi gửi những dòng tâm sự này mong bạn đọc cho tôi những lời chia sẻ để tôi vượt qua tất cả. Tôi và chồng tôi học cùng lớp đại học, từ bạn thân chúng tôi đã yêu nhau và lấy nhau sau khi ra trường.

Thời gian đầu chúng tôi sống rất hạnh phúc, tuy cuộc sống có nhiều vất vả khó khăn nhưng chúng tôi đã vượt qua. Giờ đây chúng tôi đã có hai con trai, cháu lớn 7 tuổi và cháu bé 2 tuổi. Trong cuộc sống vợ chồng, gia đình chúng tôi đã có những va chạm, cãi vã nhau lúc vì do em chồng, lúc vì do nuôi dạy con. Những tưởng chuyện va chạm vợ chồng gia đình ai cũng gặp nhưng ở hoàn cảnh của tôi không bình thường.

Anh ấy đã vì em gái mà đánh đập, chửi bới tôi ngay cả khi tôi vừa sinh cháu thứ 2 chưa đầy một tháng (tháng 7/2007). Lần ấy tôi đã khóc và thấy kiệt sức, tinh thần suy sụp. Tôi định bồng con ra đi nhưng không được vì lúc ấy trời mưa to quá mà con tôi thì quá nhỏ. Tôi đã khóc hết nước mắt vì tủi thân. Bình thường anh ấy rất hiền lành, yêu thương vợ con (theo nhận định của nhiều người và tôi cũng thấy thế) vậy mà anh ấy có thể đánh tôi. Chuyện này khiến tôi bị tổn thương rất lớn.

tâm sự, cuộc sống, chia sẻ, cãi nhau, yêu thương, vợ chồng, mẹ chồng, gia đình, ly hôn, tránh thai

Không chỉ dừng ở đấy, chồng tôi đã thay đổi tính nết thực sự, gần đây cứ có va chạm vợ chồng anh ấy lại dùng dao dọa chém tôi, đập phá đồ dùng trong nhà. Các bạn có biết va chạm của chồng tôi là gì không? Đó là: khi tôi dạy con, mẹ chồng tôi nói rằng vì tức bà nên đánh con. Lúc ấy chồng tôi đang đi làm xa nhà. Anh về tôi kể lại cho chồng nghe chuyện con hư, thế là anh ấy khùng lên nói tôi hư, giả tạo. Lúc anh ấy ở nhà không sao khi anh ấy đi lại trở mặt với mẹ chồng. Thế là lại cãi nhau, đánh tôi, rồi đập phá còn doạ mang xăng về đốt. Cả nhà chồng tôi thì nói tôi ác độc nên đánh con, rồi nói tôi không chiều con...

Các bạn thử đặt vào hoàn cảnh như vậy xem có thấy không? Tôi thấy khổ tâm và thất vọng vô cùng khi phải sống trong cảnh như vậy. Tôi đã nói hết cho chồng và mẹ chồng hiểu về việc nuôi dạy con. Sau đó anh ấy lại xin lỗi vì đã chửi mắng đánh đập.

Mùa đông năm ngoái, một người bạn cũ (bạn trai) thấy báo trời rét quá đã gọi điện về và nói sẽ mua tặng tôi một chiếc áo ấm nhưng tôi từ chối. Khi anh ấy gọi điện, tôi đang ở nhà nên mẹ chồng nghe được cuộc nói chuyện. Sau đó tôi quên luôn câu chuyện đã nói với anh. Cuối tuần chồng tôi về mẹ đã nói lại với anh ấy là phải cảnh giác kẻo vợ cắm sừng và chồng tôi đã hỏi tôi, Mãi một lúc tôi mới nhớ ra câu chuyện hôm trước và nói cho chồng biết anh bạn ấy là ai. Chồng tôi đã ghen tuông và đánh chửi, đập phá, dọa chém giết. Tôi nói cho chồng và mẹ chồng biết về người bạn này thì cả hai người nói: tôi không nên có bạn bè, không nên quan hệ. Tôi đã nói trong cuộc sống phải có bạn bè, không thể sống chỉ với người thân trong gia đình được. Từ đó cứ có va chạm gì là chồng tôi lại đánh, chửi và cầm dao doạ đâm chém tôi.

Rồi chuyện tiếp tục xảy ra khi mẹ đẻ tôi nằm viện, không có lý do gì nhưng anh ấy lại ghen tuông, nhắc lại chuyên hôm trước và lại kề dao vào cổ tôi. Đến lúc này tôi không chịu đựng được nữa nên đã kể hết tất cả những gì đã xảy ra trong cuộc sống vợ chồng của tôi cho bố mẹ đẻ và các anh chị em của tôi nghe. Lần này tôi đã quyết định không thể chung sống tiếp nữa vì tôi quá sợ hãi nhưng sau đó anh ấy lại xin lỗi tôi và hứa không bao giờ như thế nữa.

Người thân của tôi cũng khuyên can tôi hãy cho anh ấy một cơ hội. Cách đấy một tháng, vào ngày nghỉ, tôi và con lớn đùa nhau thì cháu bị ngã, anh ấy mắng tôi. Tôi nói mẹ con em đang đùa nhau và tôi đùa đá lại anh (nhưng chưa chạm vào người) thế mà mẹ chồng nhảy dựng lên nói tôi đánh chồng. Vậy là lửa được dầu đổ vào, chồng tôi khùng lên, lấy ghế ném, đập phá, rồi dùng dao khiến hàng xóm phải chạy đến can. Mẹ chồng tôi đẩy tôi ra, tôi không chịu và bà đã tát tôi hai nhát, sau đó bà lại nói ầm lên tôi đánh bà.

Tôi uất ức quá vì bị oan nên nói lại bà (may cho tôi vì lúc đó có bà hàng xóm đang đứng canh) không thì tôi sẽ bị tiếng là đánh mẹ chồng (một tội mà theo tôi đó là tôi tày trời, thất đức).

Sau sự việc này tôi đã viết đơn xin ly hôn, mẹ chồng đã nói rất thậm tệ rằng tôi sẽ phải ân hận vì con bà quá tốt, rằng lúc sinh nở chồng tôi chăm sóc, rằng bà biết tôi là người như thế nào. Sáng hôm sau chồng tôi đi làm đã nhắn tin và gọi về xin lỗi tôi, nói mẹ chồng tôi không nghĩ rồi nhiều thứ, nói tôi hãy bỏ qua tất cả. Còn nữa: tôi đi làm về muộn hoặc phải đi làm vào ngày nghỉ do cuối năm phải làm quyết toán (tôi là kế toán) thì cả chồng và mẹ chồng tôi đều nghĩ rằng tôi đi chơi chứ không phải đi làm. Tôi nghĩ mà tủi thân quá.

Chuyện sinh hoạt vợ chồng: từ khi đặt vòng tránh thai, mỗi lần quan hệ vợ chồng tôi bị đau rát. Nói ra, thì anh lại nghĩ rằng tôi có quan hệ khác, có bồ nên mới như vậy. Tôi đã giải thích rất nhiều nhưng anh không nghe, khiến tôi rất khổ tâm.

Đã hơn một tháng sau ngay xảy ra chuyện tôi đã mất ngủ thường xuyên, tôi bị ám ảnh quá lớn vì thời đại này mà tôi còn bị chồng đánh, mẹ chồng đánh. Tôi thấy tủi thân và khổ tâm vô cùng các bạn ạ. Cách đây ba hôm tôi đã viết thư tâm sự hết với chồng về nỗi khổ tâm của tôi và đề nghị anh hãy sống cách ly một thời gian. Chồng tôi khùng lên nói sẽ chém giết hết nếu đề nghị như vậy.

Tôi thấy một điều rất không bình thường đó là chồng tôi cứ làm mọi chuyện, gây đau khổ cho tôi rồi lại xin lỗi. Nhìn hai con lòng tôi quặn đau, tôi không muốn các con của tôi mỗi nơi một ngả nhưng không lẽ tôi cứ phải chịu đựng mãi như thế này hay sao khi giờ đây chồng tôi mới 33 tuổi còn tôi mới 31 tuổi.

Tôi thấy mâu thuẫn của gia đình tôi đã rất lớn. Tôi bối rối và khổ tâm quá, mong ban đọc cho tôi lời khuyên để chia sẻ cùng tôi phần nào trong cuộc sống (Hoa Hạ).

Câu chuyện của bạn mà thực sự đang là bức bối chung của xã hội. Việc bạo hành trong gia đình đang là vấn đề nóng được công luận nhắc đến nhiều. Nhiều tổ chức trong và ngoài nước đã và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Chính phủ để có thể giải quyết cụ thể vấn đề này.

Dù bất cứ lý do gì, việc đánh vợ vẫn là điều đáng lên án. Việc bạn tâm sự với chồng qua thư là điều hoàn toàn đúng đắn. Tuy anh ấy khùng và có những hành vi quá khích nhưng bạn cần kiên trì. Lần này, bạn hãy dũng cảm đối mặt với sự việc. Đề nghị chồng bình tĩnh ngồi nói chuyện. Thứ nhất, anh ấy phải thật bình tĩnh và không có bất cứ hành vi quá khích nào. Thứ hai, hãy kiên quyết, khẳng định anh ấy cần phải dừng ngay những hành vi đó lại, nếu không, bạn sẽ báo với các tổ chức, đoàn thể chức năng. Sau đó, hãy nói hết về những ẩn ức của bạn, lắng nghe ẩn ức của anh ấy và cùng có hướng giải quyết triệt để. Tôi tin rằng, sau cuộc nói chuyện đó và với thái độ kiên quyết của bạn, chồng bạn sẽ thay đổi.

Tuy nhiên, việc anh ấy đánh bạn liên tục như vậy một phần đáng buồn là do chính bạn. Bạn đã không lên tiếng, phản đối những hành vi đó của chồng ngay từ lần đầu tiên dẫn đến những lần tiếp theo xảy ra như mặc định.

Hãy báo với chính quyền hoặc các tổ chức về các hành vi đánh vợ của chồng bạn nếu anh ấy tiếp tục làm thế một lần nữa. Bạn sẽ được tư vấn để xử lý việc đáng xấu hổ này.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2186 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner