Chồng bồ bịch và coi thường vợ

Tôi rất hay đọc mục gỡ rối và hôm nay tôi quyết định tâm sự với tòa soạn về cuộc sống của tôi để mong một niềm an ủi và chia sẻ. Tôi lấy chồng khá sớm, từ năm 20 tuổi.

Chúng tôi lấy nhau hoàn toàn tự nguyện, cả hai đều xuất thân từ con nhà nghèo. Khi lấy nhau rồi anh có mở một cửa hàng buôn bán nhỏ. Công việc khá thuận lợi, nhưng từ đó anh không còn là anh nữa.

Chồng tôi luôn đi sớm về muộn, bồ bịch trai gái và thậm chí còn quan hệ cả với nhân viên của mình ngay trước mặt tôi. Khi tối nhắc nhở anh thì anh nổi khùng và kiếm cớ gây sự với tôi. Chỉ đến khi chứng cớ rõ ràng thì anh mới chịu nhận và lại hứa thay đổi.

Lấy nhau tám năm những lần anh quan hệ với gái nhà hàng, quán bar thì không kể vì nó là cơm bữa. Còn lại thì đã ba lần anh cặp bồ với nhân viên và ba lần tôi định ra tòa ly dị và ba lần anh hứa sẽ thay đổi.

bồ bịch, gỡ rối, quan hệ, cặp bồ, ly dị, tình cảm, kiểm soát của chồng, gia đình

Về bản thân, tôi không kiếm ra tiền nhưng tôi cũng tham gia làm việc cùng chồng tại cửa hàng của chồng. Toàn bộ kinh tế do chồng tôi nắm giữ. Ra ngoài anh rất thoáng với tất cả mọi người. Những bữa nhậu với bạn bè có thể lên tới vài ba triệu một tối là chuyện bình thuờng. Nhưng ngược lại anh khá chi li với mẹ con tôi. Anh luôn sống như một đại gia ngoài xã hội, không ai biết được rằng anh đã công nợ chồng chất và cuộc sống của mẹ con tôi khá khiêm tốn. Bạn bè anh và mọi người xung quanh đánh giá tôi là một phụ nữ hiền, ngoan và ngoại hình khá xinh xắn không đến nỗi xấu xí. Tôi biết một phần sự việc cũng là do tôi không kiếm ra tiền, không lo được kinh tế cho gia đình nên anh ấy mới coi thường tôi như vậy.

Tôi cũng rất muốn ra ngoài đi làm nhưng anh ấy không đồng ý vì làm như vậy thì mất mặt anh ấy. Đến giờ phút này tôi khao khát cuộc sống tự lập đến vô cùng. Tôi muốn được là chính mình được tiêu nhưng đồng tiền do mình làm ra, được tôn trọng. Tôi không sợ khổ không sợ khó khăn nhưng có một điều tôi không thể làm được đó là thường hai đứa còn quá thơ dại. Tôi không đành lòng để lại một đứa. Đã có lần tôi bế đứa nhỏ đi nhưng vẫn phải quay về vì nhớ và thương con lớn. Thực sự bây giờ tôi đã vô cảm với chồng, tôi khao khát được tự do, được là chính mình nhưng tôi lại không nỡ xa con.

Tôi phải làm sao đây. Tòa soạn hãy cho tôi một lời khuyên (Hoàng Hà).

Trước hết, bản thân bạn cần xem xét lại tình cảm của mình dành cho chồng. Nếu như bạn thật sự không còn yêu chồng, thật sự vô cảm với chồng thì có kéo dài cuộc sống gia đình cũng không làm bạn, các con bạn hạnh phúc. Do vậy, bạn nên dứt khoát với chồng để được tự do như mình mong muốn. Như vậy, bạn vừa nuôi con, vừa làm mọi thứ theo ý của mình mà không có sự kiểm soát của chồng. Tuy nhiên, một bà mẹ phải một mình nuôi con sẽ có rất nhiều khó khăn, bạn cần chuẩn bị tâm lý cho tốt để đảm bảo cuộc sống tốt cho các con của bạn.

Trường hợp khi bạn bình tâm suy nghĩ, nhận thấy còn yêu thương chồng, cần một gia đình và đặc biệt chồng bạn vẫn là người cha cần cho các con của bạn thì bạn nên ở lại với chồng. Để sống tiếp với nhau thì chồng bạn buộc phải thay đổi những thói quen xấu trước đây, dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Bạn cũng cần đề nghị với chồng về việc mình sẽ đi làm một công việc gì đó để bản thân thấy thoải mái hơn.

Về việc bạn không nói gì đến những lỗi của chồng chưa hẳn đã tốt. Bỏ qua không ý kiến gì có thể khiến anh ấy nghĩ với bạn chuyện đó là bình thường nên càng có cớ làm mạnh hơn. Do vậy, ngay từ bây giờ nếu bạn thấy không hài lòng với chồng ở điểm nào thì nên lựa thời điểm để trao đổi với chồng, giúp chồng điều chỉnh hành vi của mình.

Trường hợp bạn muốn giữ gia đình nhưng chồng của bạn không còn tình cảm với gia đình, chán ghét vợ con, vẫn giữ những thói quen xấu của mình thì nên chia tay để cả hai được thoải mái.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2851 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm