Chồng bênh mẹ nên đánh vợ

Tôi mới lấy chồng được hơn một năm đã có một cậu con trai 10 tháng tuổi. Từ khi về làm dâu tôi đã bị mẹ chồng không đồng ý nên suốt ngày bà tìm cách để mắng chửi tôi.

Bà nói những câu thậm tệ mà tôi chưa từng nghe ai nói với như vậy. Cũng có đôi lần giận bà quá tôi đã cãi lại, nên chồng tôi đã giận và chửi mắng còn đánh cả tôi nữa.

Hồi mới cưới, chồng tôi còn an ủi tôi nhưng giờ đây anh ấy một mực nghe theo lời mẹ và đã thẳng tay đánh tôi. Tôi không thể chịu hôn được nữa.Tôi đang có những quyết định không hề mong đợi nhưng tôi hết kiên nhẫn rồi

mẹ chồng, ly dị, tinh thần, ly hôn

Tôi muốn ly thân chồng một thời gian để anh ấy suy nghĩ lại còn nếu không thay đổi tôi muốn ly dị (mà anh ấy không muốn ra ở riêng đâu). Mong chuyên mục giúp tôi phải làm gì bây giờ,phải xử sự như thế nào bây giờ? (Thu Quyên).

Trong thư bạn nói rất ngắn ngọn nên chúng tôi rất khó lòng tư vấn cụ thể cho bạn. Vì vậy, chỉ xin đưa ra một số vấn đề để bạn xem xét và quyết định có nên ly thân hay sẽ cố gắng cải thiện gia đình và mối quan hệ vợ chồng.

Đầu tiên bạn nên xem xét lại những gì, bạn và mẹ chồng mâu thuẫn với nhau. Khi bà đã bình tĩnh bạn nên nhẹ nhàng trao đổi tâm sự với bà chứ không nên im lặng nhẫn nhịn theo kiểu không thèm nói.

Bạn trao đổi với chồng về chuyện mẹ chồng nàng dâu như thế nào trên tinh thần xây dựng hay là kể tội bà. Nếu kể tội (cho dù bà có sai) mẹ anh ấy thì lúc đầu anh ấy có thể cảm thông nhưng sau đó anh sẽ nổi cáu với bạn là điều đương nhiên. Cho nên cách bạn trao đổi với chồng cũng là một điều cần quan tâm.

Bạn nghĩ vợ chồng có nên vì những mâu thuẫn kiểu này mà ly dị. Có thể những phản ứng của anh ấy là hơi quá, nhưng bạn cũng nên xem lại cách phản ứng của mình bởi nếu phản ứng thái quá chồng bạn sẽ cho rằng vợ coi thường mẹ. Điều này hết sức nguy hiểm nên có thể gây cho anh ấy sự ức chế.

Bạn nên bình tĩnh xem xét lại mọi khía cạnh của vấn đề, trao đổi lại với chồng trên tinh thần xây dựng của cả hai. Nếu khi mọi cố gắng không mang lại kết quả thì lúc đó bạn hãy nghĩ đến giải pháp ly hôn.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3019 lần