Cho chồng 'bóc bánh trả tiền'

Trinh xót xa nhìn vào đơn ly hôn, có kết cục ngày hôm nay một phần do lỗi của cô. Trinh trách mình không đủ sức để giữ hạnh phúc, trách bản thân đã quên đi cảm nhận của chồng rồi để anh đi tìm "thú vui" bên ngoài.

Mới 28 tuổi nhưng cô đã là Trưởng phòng kinh doanh của công ty liên doanh Việt Hàn chi nhánh Hà Nội. Là người có năng lực và uy tín nên cô được đồng nghiệp tin tưởng và yêu quý. Dù bận bịu nhưng khi về đến nhà Trinh lại lao đầu vào cơm nước giặt giũ cho chồng và con không ngơi tay cho tới 21h. Mọi việc xong xuôi cô lại mở máy tính bắt đầu làm việc còn dở ở cơ quan.

Hưng, chồng Trinh lại khác, làm nghề tự do, cùng mấy người bạn hùn vốn mở công ty vận tải chuyên vận chuyển hàng Hà Nội - Hải Phòng. Thời gian anh dành cho công việc không nhiều như Trinh, anh chỉ làm việc qua điện thoại và nhậu nhẹt ký kết làm ăn, xong việc về nhà. Hầu như Hưng chẳng có việc gì để làm nếu không xem bóng đá hoặc đọc báo.

ly hôn, gần gũi, thỏa mãn, bao cao su, chuyện chăn gối, vợ chồng

Tuy là người trầm tính nhưng Hưng rất thương vợ con, có trách nhiệm với gia đình, Trinh chưa bao giờ phải bận tâm về chồng. Bạn bè cô thường nói: "Nên để ý và quản thúc chồng không là mất như chơi". Lúc đó Trinh chỉ cười: "Bận lo làm ăn thì lấy đâu ra thời gian đàn đúm. Với lại tao rất tin anh ấy".

Rất nhiều lần Hưng khuyên cô không nên mang việc về nhà để có thời gian cho gia đình và giữ gìn sức khoẻ. Cô hứa sẽ suy nghĩ, tuy nhiên cứ đến cơ quan lao là cô lại quên đi những gì anh nói.

Công việc choán hết thời gian nên Trinh đã quên mất là 3 tháng rồi vợ chồng chưa "gần gũi" lần nào. Hưng nhiều lần nói bóng gió cho Trinh hiểu về mong muốn của anh nhưng đều bị khước từ vì lý do mệt, mai còn phải dậy sớm.

Thương vợ nên Hưng cố chịu. Có đôi lần anh trêu cô: "Anh sẽ tìm một người thoả mãn nhu cầu của mình. Em thấy sao vì nhiều lúc anh "khát" quá mà em chẳng đáp ứng". Tưởng chồng nói đùa, Trinh cũng hùa theo: "Anh đi tìm cô gái nào hơn em ấy, đeo bao cao su vào cho an toàn tránh lây bệnh là OK". Thấy chồng không nói gì, cô tưởng anh chỉ tự ái một lúc ngày mai sẽ hết giận nên yên tâm đi ngủ.

Chuyện vợ chồng mỗi người một hướng cứ thế trôi đi cho tới một hôm, anh nói với vợ: "Em làm là một người mẹ tốt, một trưởng phòng có năng lực nhưng lại là một người vợ khiếm khuyết". Trinh hiểu anh nói gì, nhưng không hiểu sao chị lại không có hứng thú với chuyện chăn gối. Trong tiềm thức Trinh nghĩ có lẽ mình bị lãnh cảm mất rồi nhưng vẫn không lý giải nổi nguyên nhân. Suy nghĩ mấy đêm, cô quyết định cho anh "thoả mãn" bằng cách tìm người thay thế nhưng phải an toàn, không được đưa về nhà, không để con biết, chỉ khi nào có nhu cầu thì đi giải quyết, "làm" xong thì trả tiền ai đi đường người nấy.

Những tính toán ấy đã làm hại Trinh, mọi việc không như dự tính của cô. Anh thay đổi hoàn toàn khiến cô ngỡ ngàng: không còn đưa tiền về nhà và thường xuyên vắng mặt trong những bữa cơm gia đình.

Một hôm Trinh thấy Hưng đèo một người phụ nữ trạc tuổi mình và cười nói rất vui vẻ. Tối đó, cô yêu cầu anh nói rõ mối quan hệ thì Hưng đã không giấu mà công nhận nảy sinh tình cảm với cô gái đó. Tình cảm với Trinh đã chết từ khi cô chấp nhận cho anh tìm một người thay thế cô trong vai trò làm vợ. Anh nói thẳng vào mặt vợ rằng có lẽ cô cũng đã hết tình cảm với anh từ lâu rồi. Bây giờ hai người có thể sống trên danh nghĩa vợ chồng còn việc ai người đó làm, chẳng liên quan gì đến nhau.

Lúc này Trinh mới thật sự thấy nguy cơ gia đình tan vỡ nhưng khó lòng cứu vãn, bởi trong lòng anh đâu còn hình bóng cô. Cô giật mình nhận ra khi tình cảm ở bên bờ chia ly cũng là lúc thấy cần anh và yêu anh hơn lúc nào hết. Trinh tự nhủ ngày đó sao mình lại ngu ngốc đến độ chấp nhận để anh đi "giải tỏa" với người khác để rồi hôm nay một người đàn bà xa lạ đã phá tan hạnh phúc gia đình cô.

Hưng cho Trinh quyền quyết định, chia tay hay không tuỳ cô và sẽ tôn trọng sự lựa chọn đó. Mất 1 tuần suy nghĩ, cô thấy không thể tha thứ cho anh và chia tay là cách mà cả hai bớt bị tổn thương nhất.

Trinh xót xa nhìn vào đơn ly hôn, cô biết có kết cục ngày hôm nay một phần do lỗi của mình. Cô trách mình đã không đủ sức để giữ hạnh phúc gia đình, trách mình đã quên đi cảm nhận của người khác mà không ai khác là chồng mình. Nên ký hay không cô còn đang lưỡng lự.

“Hạnh phúc luôn phải có sự bồi đắp. Một số chị em đã coi nhẹ khía cạnh tình dục trong đời sống vợ chồng, bị cuốn theo những công việc xã hội, gia đình mà quên đi những người chồng cũng rất cần sự cảm thông, lời nói ngọt ngào.

Không nên quan niệm như Trinh, bởi trong tình dục có tình cảm và người đàn ông khó mà qua được ải mỹ nhân. Các chị đừng hy vọng sau khi chấp nhận cho chồng đi “bóc bánh trả tiền” là anh ta sẽ tôn trọng bạn hơn và sẽ toàn tâm với bạn khi đã thoả mãn.

100 người đàn ông sau khi có quan hệ kiểu này có 95 ông giảm ham muốn với vợ và tình cảm vì thế sẽ giảm theo. Các chị nên biết các chăm sóc bản thân và sức khoẻ để “chiều chồng”, tạo tâm lý "dùng đồ nhà không xuể làm sao còn muốn dùng đồ ngoài".

Về phía các ông chồng cũng nên xem xét lại mình, không nên lợi dụng lòng tốt của vợ để "vui vẻ" bên ngoài rồi bị cắn câu khiến gia đình tan vỡ”, chuyên viên tư vấn Phan Nhật Quỳnh đưa ra nhận định qua rất nhiều trường hợp chị đã tư vấn trực tiếp và qua điện thoại tại công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.

Ngọc Minh


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2713 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm