Chần chừ cưới sau khi phá thai

Hiện tại bây giờ em đang buồn và cảm thấy thật sự mệt mỏi vì hai chữ tình yêu. Em năm nay 26 tuổi nhưng người yêu của em lại thua em 2 tuổi. Chúng em quen nhau tình cờ bởi những tin nhắn vu vơ của mấy đứa trẻ mới lớn, vậy mà đã được hai năm rồi.

Lúc đầu, khi quen "anh" ấy em cảm thấy thực sự vui sau cuộc tình thứ nhất khoảng một năm thất bại và đè nén. Em đến với anh ấy rất tự nguyện và cảm thấy mãn nguyện. Chúng em gần như chẳng có mâu thuẫn gì nặng nề hết. Có lẽ tại em đã trở nên trầm tính và thấy dễ chấp nhận một điều gì đó hơn.

Và rồi những tháng ngày u ám đã đến trong cuộc sống của em. gia đình anh ấy bắt đầu lên tiếng chê bai em già, xấu, mập sau khi em quyết định về ra mắt gia đình anh. Em cảm thấy giận lắm vì nói chung em không thuộc túyp người quá xấu để mà có thể chê đến mức độ đó. Mọi chuyện tưởng chừng như là không còn gì để níu kéo nữa, thì đúng lúc đó em phải uống thuốc phá thai.

Em sợ lắm vì chúng em đã quan hệ với nhau trước hôn nhân. Điều đó thật quá đáng trách phải không nhưng lúc đó em không biết làm sao hết.

tình yêu, phá thai, gia đình, quan hệ, bảo vệ tình yêu

 

Rồi thời gian cứ nhẹ nhàng trôi qua như vậy đó. Bây giờ đây, nhắc đến chuyện cưới xin, thì anh ấy nói còn quá trẻ chưa nghĩ đến. Rồi anh ấy muốn gia đình phải chấp nhận trước khi cưới. Em cảm thấy rất mệt mỏi. Em muốn có một thời gian xác định là bao lâu nhưng mỗi lần hỏi thì anh ấy đều nói trả lời qua loa cho xong chuyện.

Thật sự em cảm thấy vô cùng đau khổ, bởi việc đối mặt với gia đình anh và với chính con người như anh trong lúc này. Em không hối hận khi đã trao thân cho anh, nhưng em cảm thấy có lẽ mình đã chưa thực sự suy nghĩ chín chắn khi đến với một người.

Anh chị hãy giúp em một vài lời khuyên nhé, em rất mong tìm được lối thoát cho chính bản thân em (hope...@yahoo.com).

Đọc thư bạn tôi hiểu được hiện giờ bạn bối rối và bế tắc về hai chữ tình yêu như bạn nói. Trong tình yêu không mấy người được suôn sẻ ngay từ đầu và nhiều khi không dễ dàng gì khi phải đưa ra một quyết định nào đó.

Bạn đã trải qua mối tình đầu “thất bại và đè nén” nên càng không muốn mối tình thứ hai của mình rơi vào ngõ cụt không lối thoát, đó là điều dễ hiểu.

Năm nay bạn 26 mà người yêu của bạn mới 24 tuổi. Về phương diện định kiến xã hội, đó là một cản trở đối với bạn. Theo bạn nói, hai người quen và đến với nhau một cách tự nhiên và tự nguyện nhưng bạn lại không nói rõ về tình cảm của anh ta với bạn là như thế nào.

Yêu nhau hai năm không phải là ngắn nhưng hai người đã vạch định như thế nào cho tương lai? Chỉ một lần đưa bạn về ra mắt gia đình, gặp sự cản trở, phản đối từ phía gia đình anh ấy cũng không có gì là lạ bởi quan niệm xã hội về tuổi tác giữa người nam và nữ không phải ở gia đình nào cũng thoáng.

gia đình anh ta chê bạn già, xấu, mập liệu còn lý do nào khác không, bạn và anh ấy đã tìm hiểu kỹ chưa? Trong sự phản đối này, anh ta đã làm gì để bảo vệ tình yêu của mình? Đồng thời, trong việc bạn có thai, bạn cảm nhận được từ phía anh ta một tinh thần trách nhiệm như thế nào cũng như phản ứng của anh ấy ra sao. Từ đó bạn có thể hiểu rõ hơn về tình cảm của bạn trai dành cho bạn.

Tôi hiểu sau sự việc vừa rồi, niềm tin trong bạn đối với người mình yêu đã giảm đi rất nhiều. Bạn đang bối rối không biết phải quyết định thế nào. Tốt nhất bạn hãy nhìn thẳng vào tình cảm của hai người dành cho nhau. Thay vì ngồi đó để suy đoán và buồn chán, hai người đối diện với nhau, cùng nói chuyện một cách thẳng thắn, cởi mở và chân thành để cùng tìm ra lối thoát sau khi đã suy nghĩ kỹ về tình cảm và điều kiện của nhau.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2190 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm