Chán chồng sắp cưới

Tôi là người có học, có mức lương tương đối và đính hôn đã được gần 2 năm. Trong khoảng thời gian yêu nhau, tôi và anh ít khi gặp nhau. Anh thường đi công trình xa, thỉnh thoảng 3 tuần, một tháng hoặc hơn nữa anh mới về chơi nhà vài ngày. Trong thời gian đó chúng tôi đã rất hạnh phúc.

Tôi mong chờ từng ngày để anh kết thúc công trình rồi về nhưng công trình này chưa xong đã có công trình khác đang chờ anh mà cái nào cũng xa hết. Vì anh là người mới ra trường nên không được quyền đòi hỏi. Thật sự nhiều lúc tôi thấy chán nản và mệt mỏi. Tôi là người sống khép kín, ít tâm sự cùng ai, anh thì ở quá xa, chỉ tâm sự qua điện thoại thì không giãi bày hết được nên ôi thấy rất ức chế, rồi công việc khiến tôi bị stress rất nhiều.

Trong khoảng thời gian khủng hoảng tinh thần, tôi đã quen một người khác. Anh là em của một chị sống chung nhà với tôi. Anh biết tôi là người đã đính hôn, nhưng vẫn rất quan tâm đến tôi. Thật sự những ngày bên anh tôi đã tìm lại được nụ cười, điều đánh mất từ lâu. Chỉ mới bắt đầu mối quan hệ này thôi thì chồng sắp cưới của tôi về hẳn. Anh ra về với hai bàn tay trắng, anh nói là sẽ làm lại từ đầu vì không muốn xa tôi nữa. Nhưng thời gian anh thất nghiệp khá lâu và tôi lúc đó cũng đang có nhiều khó khăn trong công việc nên cả tôi và anh đã quyết định là dời ngày cưới vào cuối năm để ổn định.

đính hôn, hạnh phúc, tâm sự, stress, mối quan hệ, hôn nhân, gia đình, tình yêu, mối quan hệ

Có phải vì thế không mà chúng tôi cứ xa nhau dần, mặc dù ở gần nhau. Tôi biết là rất tội lỗi, nhưng vô tình điều đó đã khiến tôi đến gần với anh chàng kia hơn, nhất là lúc này anh đã chuyển hẳn đến sống tại nhà tôi theo yêu cầu của chị gái anh.

Tôi cứ tưởng chồng chưa cưới sẽ chán tôi nhưng chính lúc này đây anh lại sợ mất tôi hơn bao giờ hết. Anh nói là yêu tôi rất nhiều và cầu xin tôi cho anh cơ hội làm lại từ đầu.

Bây giờ thời gian cưới cũng đến gần, thật sự đó sẽ là ngày u ám nhất cuộc đời tôi, vì tôi yêu một người mà phải chấp nhận lấy người khác. Người yêu tôi cũng chấp nhận để tôi đi lấy chồng, nhưng cả hai đều rất đau khổ. Tôi phải làm sao đây, nhắm mắt đưa chân để chiều lòng nhiều người hay là theo tiếng gọi của trái tim? (Hoàng Thy).

hôn nhân không tình yêu là một cuộc hôn nhân gây đau khổ cho tất cả các bên liên quan, chắc bạn cũng hiểu rõ điều này.

Về người chồng chưa cưới, không rõ anh ấy có những hành vi rõ ràng nào để hàn gắn mối quan hệ của hai bạn hay chỉ là những lời nói. Nếu chỉ là những lời nói mà anh ấy không bày tỏ sự quan tâm, định hướng rõ ràng cho tương lai thì chưa chắc đó đã là tình cảm thật sự mà chỉ đơn thuần là một hành vi phản kháng. Phản kháng lại cảm giác mất mát cái đang thuộc sở hữu của mình mặc dù khi đang sở hữu, lại không thích thú gì. Bạn cần xem xét các hành vi của chồng chưa cưới để cùng trao đổi và có hướng giải quyết. Đừng chỉ vì ngày cưới đã xác định mà phải chấp nhận, việc đó sẽ làm tổn thương bạn và chồng bạn rất nhiều trong tương lai.

Về người bạn trai mới, tình cảm của anh ấy rất mơ hồ khi chấp thuận để bạn lấy chồng. Nếu yêu thật lòng và biết rằng người mình yêu cũng yêu mình thật lòng thì việc chấp thuận để người đó dứt áo ra đi vì những lý do không xác đáng thì là điều khó xảy ra.

Việc nặng nề của bạn bây giờ là phải cân nhắc tình cảm của mình và quan sát tình cảm của cả hai người bạn trai để có được quyết định đúng đắn. Hãy đề nghị một khoảng thời gian trì hoãn để bạn có được quyết định sáng suốt nhất, mang đến hạnh phúc thực sự trong tương lai.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3580 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm