Bố dượng ‘muốn’ cả mẹ lẫn con

Chị Minh bàng hoàng khi cô bạn thân của con gái bức xúc lý giải về việc tại sao con chị có thái độ và phản ứng tiêu cực với chị trong hai tháng gần đây. Chị không ngờ rằng người cha dượng đã vui vẻ đón nhận những đứa con của chị khi họ đến với nhau 5 năm trước đây, giờ lại muốn xâm hại đứa con gái lớn đã 18 tuổi của mình.

 

Ly hôn khi cô con gái đầu của chị tròn 10 tuổi, nỗi ám ảnh về một ông chồng vũ phu khiến cho chị không dám mở lòng với một người đàn ông nào. Chị lo sợ rằng sẽ chẳng có ai sẽ yêu thương và che chở cho một người phụ nữ đã qua một đời chồng và hai con như chị. Sống khép mình và luôn hy sinh hết thảy vì con đã làm chị tuột mất một vài cơ hội làm lại cuộc đời dù lúc đó chị còn khá xinh đẹp.

Thế rồi, 3 năm sau, chị gặp Hưng, người đàn ông đã qua một đời vợ. Chị cho đó là số phận khi Hưng sẵn sàng chia sẻ với chị mọi vất vả trong cuộc sống và coi những đứa con của chị như con mình. Chị cảm động và nghĩ rằng từ đây thân phận “rổ rá cạp lại” sẽ giúp chị bắt đầu lại cuộc đời.

Hai đứa con của chị cũng đón nhận tình yêu thương của Hưng một cách trong sáng và vui vẻ bởi đơn giản anh luôn quan tâm đến chúng rất chu đáo. Sự gần gũi của Hưng đã giúp chị giảm bớt nỗi lo lắng về khoảng cách giữa con vợ và bố dượng.

Cưới nhau, chị thấy mãn nguyện vì anh chăm sóc hai đứa con gái của chị khá kỹ càng. Đôi lúc chị cũng băn khoăn không biết vì sao anh lại yêu quý con gái chị đến thế đặc biệt là cô con gái đầu. Thỉnh thoảng chị chợt thấy anh nhìn cô con gái chị với ánh mắt và cử chỉ khác lạ. Bây giờ cứ có chuyện gì thì con gái chị lại chỉ tâm sự với anh mà không hề nói với chị. Bố dượng và con gái chị cứ quấn quýt với nhau như hai người bạn.

Nhưng hôm nay, khi nghe được những gì con gái chị phải chịu đựng 2 tháng trước đây thì chị mới hối hận. Lợi dụng khi cả nhà vắng người chỉ còn lại hai bố con, Hưng đã kéo con chị vào phòng, sau khi tâm sự mọi chuyện anh bất ngờ ôm lấy lấy cô con gái của vợ với ý định xâm hại tình dục.

Rất may lúc đó sự nhanh trí của một cô gái 18 tuổi đã khiến em thoát khỏi cảnh bị bố dượng làm nhục. Nhưng từ đó cô bé mất lòng tin vào bố dượng và đem lòng uất hận với chị vì chị đã gián tiếp tạo nên điều đó.

Cô bé trở nên xa lánh chị, đi học về nhà là đóng cửa không nói chuyện với ai, đến giờ cơm thì ăn rất ít và lúc nào cũng nhấm nhẳng với chị. Mỗi khi bực mình quát nạt thì con gái chị lại thể hiện thái độ bất cẩn và lỳ lợm. Còn Hưng thì chẳng thấy quan tâm đến cô bé như trước nữa. Mỗi bữa ăn chung là anh đều cúi mặt và thỉnh thoảng lắm mới về nhà ăn tối.

Gọi điện đến trung tâm tư vấn trong nước mắt chị không biết làm sao vì giờ đây con gái chị coi mẹ nó như kẻ thù. Chị càng không hiểu vì sao một người chị đặt hoàn toàn lòng tin như Hưng lại “lạm dụng” như thế với con gái chị. Chị như đứng giữa ngã ba đường, không thể quyết định nên thế nào.

 

Không thể hiện những phản ứng quyết liệt như con gái chị Minh, cô bé Thu, đã đón nhận sự “chăm sóc” quá mức của bố dượng như một thói quen.

Ngay từ khi người đàn ông đến ở với hai mẹ con Thu, cô bé đã cảm nhận được sự đối xử ân cần của bố dượng với mình qua hững món quà nhỏ. Bố dượng hay ôm Thu vào lòng, hay trêu đùa và động chạm đến thân thể cô bé.

Năm 12-13 tuổi, Thu cảm nhận đó là tình yêu thương. Nhưng càng ngày bố dượng càng gần Thu hơn, càng tỏ ra thân thiết hơn, càng đụng chạm nhiều hơn.

17 tuổi Thu cảm thấy một luồng xung động rất lạ chạy trên cơ thể mỗi khi bố dượng tiếp xúc với mình. Thu không hiểu gì nhiều nhưng cảm thấy dường như cái việc được đụng chạm vào người nó đã trở thành thói quen và nếu không có cứ thấy thiếu thiếu và Thu rất muốn được tiếp tục.

Mọi chuyện chỉ vỡ lở trong một lần mẹ Thu bắt gặp hai bố con đang ôm chặt lấy nhau trên giường của Thu. Mẹ cô không chịu được và đã thẳng tay tát cô. Mẹ xỉ vả rằng cô là đồ con gái không có lòng tự trọng khi đi quyến rũ cả bố dượng của mình.

Sự thiếu quan tâm của mẹ ngay từ khi mất bố, giờ đây lại thêm nặng nề khi mẹ càng ngày càng tỏ thái độ nghiêm khắc hơn với cô. Thu tự thu mình vào vỏ bọc và không tiếp xúc cũng như giao lưu với bạn bè. Càng ngày cô càng rơi vào trạng thái lạng lõng ngay trong chính nhà mình cũng như chẳng được yêu thương che chở từ người mẹ.

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Tuyết Nhung của công ty An Việt Sơn người phụ nữ sau khi li hôn muốn đến với một người đàn ông khác là chuyện bình thường. Song, việc tìm hiểu kỹ lưỡng về người bạn đời là điều quan trọng, nhất là khi người phụ nữ còn có con riêng của mình.

Việc tìm hiểu để biết về tính cách và lối sống của họ để đề phòng những điều có thể xảy ra, cũng như xem người đàn ông chấp nhận con mình hay không và họ sẽ đối sử với con như thế nào là điều cần thiết. Bởi người phụ nữ không chỉ chọn chồng cho mình mà còn chọn bố cho con.

Người phụ nữ luôn gần gũi, quan tâm đến con và không quên giáo dục giới tính cho con, đặc biệt là con gái, nhất là khi chúng bắt đầu bước vào tuổi dậy thì. Không phải người mẹ lúc nào cũng có thể ở bên con, nên cái người mẹ có thể làm được cho con mình đó là trang bị cho con kỹ năng sống, sự ý thức về bản thân để có thể tự bảo vệ mình


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 8200 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm