Bố chồng quá cay nghiệt

Tôi và anh yêu nhau được hơn 1 năm, tháng 11 năm nay chúng tôi dự định sẽ tổ chức đám cưới. Nhưng càng gần đến ngày cưới thì mâu thuẫn giữa tôi và anh càng nhiều.

Tôi không còn cảm nhận được tình yêu như ngày nào từ anh. Tất cả những ngày qua là sự im lặng, chán nản. Thêm vào đó là mâu thuẫn giữa anh và bố. Tôi cũng không biết phải nói như thế nào. Tôi thật sự thấy sợ sau đám cưới liệu cuộc sống của tôi và anh có hạnh phúc?

Chỉ ngày hôm qua thôi khi tôi gọi điện lên nhà anh thì bố anh đã nói luôn với tôi rằng "Nó chết rồi" và dập máy. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra, khi mà từ trước đến nay bố anh vẫn thỉnh thoảng gọi điện cho tôi đến nhà chơi và bố anh cũng đã nhiều lần đến chơi nhà tôi.

Sao lòng tôi cứ rối bời, bố anh là người biết hy sinh cả cuộc đời vì con chỉ tội. Cụ già rồi lên rất hay nói, hay xét nét quá nghiêm khắc. Đến anh và cả các chị gái của anh đều nhận xét như vậy thì liệu tôi, một cô gái quen được bố mẹ nuông chiều có chịu được không? (Linh Nhi).

Điều bạn băn khoăn không phải là không có lý, bởi chưa cưới nhau mà đã căng thẳng thế này vậy khi cưới nhau rồi mọi chuyện sẽ ra sao. Bạn cũng lo lắng không biết nguyên nhân căng thẳng này có phải do mình và đám cưới mang lại. Hơn nữa chuyện làm dâu sau này của mình với ông bố chồng hơi xét nét thì có khó khăn không…

Trong cuộc sống có nhiều điều còn vất vả hơn nhiều và không thể nói trước được điều gì bạn ạ. Còn với chuyện mối quan hệ của bạn và bạn trai hiện nay căng thẳng có thể do những nguyên nhân sau:

- Do áp lực của việc chuẩn bị đám cưới, có những khó khăn và nhiều vấn đề phải bàn tính, chính vì vậy đã làm anh ấy căng thẳng. Tổ chức đám cưới thì người con trai phải lo lắng nhiều hơn phía nhà gái nhiều, đó cũng là áp lực.

- tâm lý chuẩn bị kết hôn cũng có nhiều xáo trộn. Nhiều người không tránh khỏi sự khủng hoảng vì phải chuẩn bị cho cuộc sống mới, sẽ có nhiều thay đổi không biết cuộc sống sau này tốt đẹp hay sẽ tồi tệ.

Bạn có thể nhẹ nhàng, hỏi han bạn trai hãy cố gắng đừng tạo thêm áp lực cho anh ấy. Hơn nữa nếu không vừa ý chuyện gì cũng nên bình tỉnh phân tích đừng cố tranh cãi với anh ấy làm gì bởi lúc này hơn ai hết các bạn phải có sự cảm thông cho nhau.

Mọi vấn đề phải được giải quyết trên tinh thần tôn trọng nhau và thông cảm cho nhau, vứt bỏ bớt tính cá nhân của mình, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn.

Còn với bố chồng tương lai thì dù có khó tính hay xét nét thế nào, nhưng bạn biết lựa tính của ông thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều. Tuy bạn được bố mẹ chiều chuộng thì về nhà chồng dù bố mẹ chồng khó tính hay không thì bạn cũng phải tự mình thay đổi để hoà nhập với môi trường của gia đình nhà chồng, nếu như bạn không muốn mình là người cô độc.

Nếu bạn nghĩ rằng mình sẽ không thể thay đổi vì muốn sống theo cách của mình thì quả là khó bạn ạ. Khi có gia đình, bạn phải sống hoà đồng cùng chồng và những người thân của anh ấy.

Bạn cũng có thể chủ động đến thăm bố anh ấy để biết sự tình như thế nào, biết đâu bạn lại là người có thể dung hoà được mối quan hệ căng thẳng giữa hai bố con thì sao.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1943 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm