Bị viêm nhiễm sau khi phá thai 3 lần

Trước đây vì không hiểu biết về việc ngừa thai nên em đã phá thai 3 lần với bạn trai. Hiện giờ vùng kín của em hay ra nước có màu vàng nhạt và có mùi rất khó chịu. Mỗi ngày em phải dùng băng vệ sinh hàng ngày và thay rất nhiều quần lót. Vùng kín của em rất hay bị ngứa.

Lúc phá thai lần thứ 3, bác sĩ cho em thuốc về uống và dặn là uống trong vòng 3 tháng nhưng em chỉ uống nửa tháng. Bây giờ xuất hiện tình trạng trên nên em không biết việc đó có ảnh hưởng gì đến chuyện mang thai sau này của em không?

ngừa thai, vùng kín, phá thai, phụ khoa, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, thai

Trước đây em từng mắc bệnh phụ khoa nếu sau này em mang thai thì có ảnh hưởng gì không? Sau khi phá thai khoảng 10 ngày là em đã quan hệ lại với bạn trai vì anh ấy cứ năn nỉ em. Xin hãy cho em biết tác hại của những lần phá thai và ảnh hưởng sau này của nó (Thùy Nhi).

Đầu tiên, không biết bạn phá thai lần gần nhất là lúc nào. Nếu chỉ vừa mới gần đây và khi bạn dừng uống thuốc kháng sinh, xuất hiện hiện tượng trên thì bạn nên đi khám ngay vì dễ có khả năng bạn bị nhiễm trùng.

Tuy nhiên, khả năng lớn hơn là bạn vẫn đang bị viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục. Dù gì thì bạn cũng nên đi khám ngay tại khác phòng khám phụ khoa có uy tín và thực hiện nghiêm túc việc uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không cứ các bệnh lý khác, viêm nhiễm, nấm tại bộ phận sinh dục nếu để lâu cũng có khả năng dẫn đến vô sinh ở người phụ nữ.

Về việc nạo phá thai và tác hại của nó, bạn có thể hình dung như sau. Thai nhi nằm trong tử cung, việc dùng thủ thuật để lấy thai nhi ra sẽ khiến thành tử cung mỏng đi sau mỗi lần nạo hút. Nếu bạn phá thai quá nhiều lần (ba lần là số lượng khá nhiều), thành tử cung sẽ mỏng đi nhiều và yếu đi. Nếu quá yếu, sau này tử cung không có khả năng giữ bào thai nữa mà sẽ đào thải nó một cách tự nhiên. Như thế, mỗi khi có thai bạn lại bị sảy và đó là một dạng vô sinh.

Bên cạnh đó, nếu bạn nạo phá thai ở các cơ sở y tế không bảo đảm và không thực hiện nghiêm túc việc uống thuốc kháng sinh sau thủ thuật, việc nhiễm trùng rất dễ xảy ra. Trường hợp nguy hiểm nhất là vòi trứng sẽ tắc và bạn sẽ bị vô sinh vĩnh viễn.

Như vậy, có thể thấy trường hợp của bạn khá xấu, bạn nên đi khám ngay tại các cơ sở y tế có uy tín để biết chính xác. Ngoài ra, bạn cần nghiên cứu về các biện pháp tránh thai an toàn, đặc biệt nên sử dụng bao cao su để phòng tránh thai ngoài ý muốn và bảo vệ sức khỏe bản thân.


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 4373 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm