Bị lừa dối trước và sau khi cưới

Chúng tôi đã quen nhau hơn 5 năm. Vào khoảng thời gian cách đây gần 2 năm vì sự hiểu lầm mà tôi đã chia tay anh khoảng 6 tháng (sự hiểu lầm ấy cũng có phần lỗi của anh) và sau đó chúng tôi đã nối lại tình cảm.

Tôi thật đau khổ khi anh vừa quen tôi, vừa quen người con gái khác. Tôi hỏi anh sao lại đối xử với tôi như thế thì tôi lại nhận thêm một cú sốc rằng anh quen tôi chỉ muốn trả thù tôi vì đã bỏ rơi anh trong thời gian ấy.

Chỉ mấy ngày sau anh đã xin tôi tha thứ, cho anh cơ hội để bù đắp lại những gì đã gây ra cho tôi. Vì còn yêu nên tôi đã tha thứ và kêu anh phải cắt đứt quan hệ với người con gái ấy. Anh đã hứa rất nhiều.

lừa dối, hiểu lầm, tình cảm, ngoại tình, lăng nhăng, tình tay ba, bồ bịch, quan hệ bất chính, làm tình

Thế nhưng có sự đau khổ nào bằng việc tôi lại bị anh lừa dối hết lần này đến lần khác. Ngay cả khi người con gái ấy đã đi lấy chồng mà họ vẫn còn lén lút có quan hệ tình cảm với nhau. Tôi đã nói chuyện với gia đình tôi về việc anh đã quen người khác trong khi ngày cưới của chúng tôi đang đến gần. Mẹ tôi nói chuyện với anh, anh hứa với mẹ tôi rằng đây là lần cuối cùng và sẽ không bao giờ xảy ra chuyện anh với người ấy nữa. Ngay lúc này tôi nghĩ ngày cưới cũng đã cận kề nên chấp nhận tất cả chỉ vì danh dự gia đình hai bên và của hai chúng tôi.

Và đám cưới đã diễn ra. Tôi đang ngất ngây hạnh phúc với cuộc sống sau hôn nhân. Anh lo lắng, quan tâm chăm sóc tôi rất chu đáo và tôi cũng đáp lại tình yêu thương của anh. Nhưng quả thật lẽ đời không công bằng cho tôi và cuộc sống lại trở nên u ám khi một lần nữa tôi đau khổ nhận ra chỉ sau 2 tuần lấy nhau chồng tôi đã gặp gỡ và có quan hệ tình cảm với người tình cũ, ngay cả khi người ấy đã biết anh lấy vợ.

Mỗi ngày hai người nhắn tin cho nhau không dưới 20 tin (trong thời gian anh đi làm), còn cho tôi một tin nhắn cũng không thấy. Hụt hẫng, trống trải, tôi đã khóc nức nở bên cạnh anh và hỏi anh rằng trong thời gian là vợ chồng anh có điều gì không hài lòng ở tôi, tôi đã làm sai điều gì? Anh đã xin lỗi tôi. Anh nói rằng tôi không làm gì sai cả. Chỉ do anh mà ra.

Cuộc tình vụng trộm với người ấy anh muốn cắt đứt từ lâu rồi nhưng không hiểu sao anh chưa làm được. Anh không muốn lừa dối tôi... Ngay sau khi tôi biết chuyện, anh đã điện thoại hẹn người đó cho tôi gặp mặt nhưng người đó không chịu gặp.

Người con gái đó đã nhắn tin chửi bới tôi và cả anh ấy với lời lẽ thậm tệ (mày không biết giữ lấy chồng, để bị chồng ruồng bỏ thì đừng trách tao. Chồng mày là kẻ xấu xa, tồi tệ. Tao thấy tội nghiệp mày quá).

Đã gần một tháng kể từ lúc bị anh đã lừa dối, cuộc sống của tôi trở nên thật tẻ nhạt, buồn khổ. Nỗi ám ảnh vì sự vụng trộm của anh cứ đeo bám lấy tôi. Tính tình tôi trở nên cáu gắt. Dẫu rằng anh nói sẽ không làm như thế với tôi nữa nhưng niềm tin của tôi đối với anh đã vỡ vụn.

Tôi vẫn còn yêu anh nên đang rất đau khổ. Hãy cho tôi lời khuyên (Thùy Minh).

Dù niềm tin của bạn đã vỡ vụn thì cũng đừng nên vì thế mà có những hành vi làm mối quan hệ của mình thêm xấu đi như hiện nay. Bạn càng cáu gắt, đau khổ, khóc lóc, đay nghiến, chì chiết chồng thì sẽ càng đẩy anh ấy vào mối quan hệ khác. Kể cả khi anh ấy chấm dứt mối quan hệ hiện có mà bạn tiếp tục có những hành vi không hay thì anh ta sẽ rơi vào mối quan hệ khác.

Hãy nhìn nhận thật kỹ nguyên nhân của sự vụng trộm. Mặc dù anh ấy đã thay đổi, nhưng xét về tâm lý, đó chính là điều vẫn đang ám ảnh trong tiềm thức của anh ấy. Tình cảm của hai bạn chưa thật sự trọn vẹn, khiến anh ấy vẫn lén lút có mối quan hệ thứ ba.

Một người có mối quan hệ khác chỉ khi họ có những ức chế trong mối quan hệ hiện tại. Bạn cần nhìn nhận sâu sắc những vấn đề dù là nhỏ nhất trong mối quan hệ vợ chồng để hiểu được anh ấy đang ức chế điều gì. Nắm được nó, bạn sẽ sửa đổi được để hàn gắn sự rạn nứt trong gia đình.

Trong lúc này, sửa đổi hành vi của bản thân, chỉnh sửa những khiếm khuyết mà có thể bạn gây ức chế cho chồng và chủ động hơn nữa khi tiếp cận với anh ấy.

Bạn đau lòng khi chồng mình không nhắn tin cho mình, vậy hãy chủ động nhắn cho anh ấy. Gạt bỏ tự ái để xây dựng hạnh phúc là điều ai cũng cần làm.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1934 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner