Bị khủng bố qua chat

Tôi từng chat với rất nhiều người nhưng thú vui đó giờ đã làm hại tôi. Cách đây 4 năm tôi đã chat với một người mà không hề biết anh đang ngồi cạnh tôi và biết mặt tôi, trong khi tôi không biết mặt người đó.

Sau vài lần chat người đó nói yêu tôi và muốn tiến tới tìm hiểu tôi. Lúc đó tôi chưa có bạn trai nên tôi cũng có cảm tình với anh ta nhưng không hứa hẹn gì.

Trong một lần chat chúng tôi cãi nhau, tôi đã cho anh vào ignore list và tôi dần quên anh ta. Sau đó tôi lập gia đình và ra nước ngoài sinh sống. 3 năm trôi qua tôi vẫn thường xuyên chat với bạn bè ở Việt Nam và một lần tôi đã xoá ignore list vì nghĩ không quan trọng nữa.

khủng bố, gia đình

 

Anh ta lập tức nhảy vào chat với tôi và tôi đã hỏi thăm người đó như một người bạn. Sau vài câu thăm hỏi anh ta biết tôi đang ở nước ngoài và đã có chồng. Anh trách tôi tại sao lại đi lấy chồng mà không đáp lại tình cảm của mình?

Tôi bắt đầu nhận ra anh ta là ai và định xoá nick của anh đi thì anh quay sang đe doạ tôi. Anh bắt tôi phải quay về Việt Nam và lấy anh nếu không sẽ làm hại người thân của tôi.

Anh nói chính xác nhà tôi ở và biết chỉ có mình mẹ tôi ở đó. Anh đã theo dõi tôi từ tiệm internet về tận nhà mà tôi không hề hay biết suốt mấy năm trời.

Tôi nổi giận và thách thức thì anh lại năn nỉ nói rất yêu tôi nhưng không tự tin để gặp mà chỉ theo từ xa thôi.

Tôi đã khuyên anh nên quên chuyện cũ đi nhưng anh ta lại nổi điên và đe doạ tôi. Tôi rất lo cho mẹ tôi đang còn ở Việt Nam và cũng có ý định về thăm mẹ. Anh ta còn bảo đã mua nhà gần nhà tôi và đợi tôi về. Nếu tôi không ở lại Việt Nam thì sẽ giết tôi và tự tử trong căn nhà đó.

Tôi giả vờ xin lỗi anh ta và đòi xem web cam để biết mặt. Tôi có ý định chụp hình anh ta qua web cam để gửi cho mẹ tôi để bà đề phòng và báo công anh khi cần thiết.

Anh ta vô cùng xảo quyệt khi cho tôi xem một nửa dưới khuôn mặt hắn. Tôi lo sợ vì nghĩ anh là kẻ tâm thần và sẽ làm hại mẹ tôi. Tôi phải làm sao? (zisao...@yahoo.com).

Hiện tại bạn cứ bình tĩnh, tốt nhất là nên tránh mặt anh ta đừng nói chuyện cũng như tạo cơ hội cho anh ta tiếp cận bạn. Không phải vì sợ mà nói chuyện như thế anh ta sẽ dễ dàng khống chế bạn hơn.

Bạn hãy tự tin và thoải mái bởi anh ta chẳng có một lý do chính đáng gì để ép bạn phải phụ thuộc và nghe lời cả.

Sau đó bạn hãy ignore nick của anh ta và chia sẻ cho chồng biết để cùng thống nhất trong việc đối phó với anh ta như thế nào. Bên cạnh đó bạn sẽ vững tin hơn khi có chồng giúp sức và biết đâu anh ấy sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích.

Trong trường hợp bạn nhận thấy anh ta có thể bất chấp để làm tất cả những gì có thể thì hãy thông báo về cho gia đình bạn ở Việt Nam biết để đề phòng. Tìm các cơ quan chức năng đề nghị họ hỗ trợ khi có chuyện gì xảy ra. Chúc bạn sớm thóat khỏi sự đe dọa của anh ta.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2031 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm