Bị bạn gái đối xử tàn tệ

Chúng em yêu nhau được một thời chưa dài, gần 6 tháng, nhưng gần một tháng nay cô ấy đến sống với em. Em rất ngạc nhiên khi cô ây quyết đinh như vậy. Em không chuẩn bị được suy nghĩ để trả lời muốn hay không muốn thì cô ấy đã đến sống cùng em.

Thời gian đang yêu cô ấy lúc nào cũng nhẹ nhàng và rất chiều chuộng, quan tâm cho em từ bữa ăn đến giấc ngủ. Nhưng sau khi về sống với em thì hoàn toàn ngược lại. Tính cách rất hàm hồ, nhiều lúc còn tỏ ra rất ngoa ngoắt.

Hàng ngày đi làm cùng nhau, tan sở cả hai về nhà cùng phụ nhau vào nấu nướng, nhưng cô ấy vẫn không vui và còn nói là em phải làm, phải im lặng chịu đựng những lúc cô ấy bực tức ở ngoài, phải chiều chuộng trong tất cả mọi chuyện. Em vẫn im lặng không muốn nói gì trong tất cả mọi chuyện nhưng ngược lại cô ấy không bao giờ như vậy mà bực bội là lao vào em cắn, cào xé. Nhiều lúc em tức giận muốn lên tiếng hay bạt tai để cô ấy biết sợ nhưng em lại không làm được vì em không muốn đánh vợ.

yêu, bạn gái, đời sống, chiều chuộng, quan tâm, quyết đoán, mong muốn

Bây giờ đến cơ quan, em rất trầm lặng hơn trước. Trong khi đó cô ấy lại luôn tỏ ra rất ngoan hiền như lúc đầu trước mặt mọi người nhưng về nhà thì ngược lại.

Em phải suy nghĩ rất nhiều mà vẫn không có câu trả lời cho bản thân mình. Có lần em nói chia tay và sẽ chuyển công tác ra Hà Nội hay lam một công ty khác thì cô ấy tỏ ra hối cải và hứa sẽ sửa đổi nhưng chỉ sau một buổi lại như cũ.

Em đang tính và chuẩn bị cho lễ cưới nhưng mới về sống với em chưa đầy tháng mà đã như vậy liệu cuộc sống và hạnh phúc của em có thể bền vững hay không và tâm trạng em có được thoải mái sau ngày làm việc căng thẳng ở công ty về hay không? (Minh Hải).

Thông thường khi mới chung sống với nhau, hai người sẽ có những va chạm không tránh khỏi. Đơn giản khi chung sống, những thói quen, tính cách, tật xấu (hoặc không xấu) của cả hai mới bộc lộ ra. Chúng tôi gọi đó đơn thuần là các va chạm văn hóa. Hai người ở hai môi trường khác nhau, được đào tạo khác nhau nên có những quan điểm khác nhau về cùng một sự việc và lối sống. Khi ở cạnh nhau, sự va chạm là điều dễ hiểu.

Trước đó, có thể bạn đã có lúc mơ hồ nhận thấy những cái đó, nhưng vì không ở cạnh nhau để thường xuyên va chạm nên bạn không bận tâm. Bây giờ, cuộc sống thường ngày với bao mệt mỏi, cộng thêm những va chạm văn hóa tạo thêm ức chế và hiểu lầm khó gỡ.

Bạn cần hiểu được điều này trước nhất. Sau đó, hãy chọn một thời điểm thích hợp để ngồi cùng cô ấy, đưa ra những vấn đề làm bạn cảm thấy bất ổn cùng nhau trao đổi, xác định nguyên nhân ở cả hai phía và khắc phục cần thiết.

Theo những gì bạn nói, tôi hiểu cô ấy là một người quyết đoán và chủ động. Vậy hãy xem xét lại bản thân, xem bạn đã đáp ứng những gì cô ấy mong muốn hay chưa, và bản thân bạn có đáp ứng được mong muốn đó hay không.

Hãy trao đổi, đó chính là chìa khóa của hạnh phúc.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3137 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm