Bạn trai bị 'lãnh cảm'

Lúc nào trong đầu tôi cũng nghĩ đến chuyện anh lãnh cảm với tôi để tìm ra nguyên nhân. Chúng tôi yêu nhau đã gần được 2 năm, tình yêu cũng bình dị và nhẹ nhàng như bao người thôi.

Cũng có những phút lãng mạn, chìm đắm trong những cái hôn ngọt ngào. Chúng tôi rất hạnh phúc khi ở trong vòng tay của nhau. Nhưng gần đây, anh rất kỳ lạ, đã rất lâu rồi chúng tôi chưa có những cử chỉ âu yếm với nhau.

Không hề có xích mích giữa chúng tôi. Tóm lại tình cảm của chúng tôi rất bình thường nhưng không hiểu sao anh lại lãnh đạm với tôi. Anh nói anh sợ hôn, sợ những hành động âu yếm vì trong đầu anh không nghĩ tới chuyện ôm hôn gì đó.

Chúng tôi cũng chưa bao giờ đi quá giới hạn. Tôi rất buồn vì không biết anh ấy bị làm sao. Tôi khuyên anh đi khám nhưng anh bảo anh sợ, rồi ngại lắm. Bây giờ tôi phải làm gì để tình cảm của chúng tôi mặn nồng như xưa. Xin tòa soạn hãy giúp tôi (Phương Lan).

Chuyên gia An Việt Sơn trả lời: Thứ nhất phải khẳng định với bạn là đàn ông không bao giờ bị lãnh cảm. Lãnh cảm là từ chuyên môn dành cho những người phụ nữ không có cảm giác khi quan hệ hoặc không muốn quan hệ.

 

lãnh cảm, tình yêu, tình cảm, âu yếm, phụ nữ, mối quan hệ

Bây giờ chúng ta sẽ nhìn vào vấn đề của bạn. Như bạn nói, mối quan hệ của bạn rất êm đềm và bình lặng. Có thể sự bình lặng này khiến tình yêu của hai bạn trở nên nhàm chán qua thời gian. Người yêu bạn có thể đang trong giai đoạn khó khăn của mối quan hệ. Đó là thời điểm anh ấy hoang mang, cảm thấy không còn thú vị nữa. Bạn cũng không còn khiến anh ấy đam mê cuồng nhiệt như thời gian đầu. Và có thể nói, tình cảm của anh ấy đã mất mát đáng kể. Chính vì không có sự đam mê, mất mát tình cảm mà anh ấy không muốn có những hành vi âu yếm nữa. Thêm vào đó, có thể anh ấy muốn tiến xa hơn nữa trong mối quan hệ, trong những cử chỉ yêu thương nhưng không dám hoặc bạn ngăn cản anh ấy khiến anh ấy mất đi sự đam mê vốn có.

Để xử lý, bạn cần nhìn nhận tình cảm của cả hai một cách sáng suốt. Nếu chỉ đơn thuần là sự nhàm chán, hãy cố gắng làm mới nó, hãy tạo cho anh ấy sự hứng khởi và mới lạ. Bạn nên biết rằng, sự nhàm chán sẽ giết chết tình cảm một cách nhanh nhất. Hai bạn thử có những chuyến đi chơi xa, đến những địa điểm mà cả bạn và anh ấy thường thích thú. Khơi gợi cảm hứng cho anh ấy và hưởng ứng điều đó. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ việc tình cảm của anh ấy đã phai nhạt. Hãy đề cập thẳng với anh ấy về định hướng cho mối quan hệ, để xác định lại tình cảm của cả hai. Nếu bạn cảm thấy tình cảm của anh ấy đã mất đi không thể cứu vãn thì hãy đón nhận nó một cách bình lặng. Tránh hết sức sự níu kéo và rồi cả cuộc đời bạn sẽ mệt mỏi vì vấn đề này.


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 2873 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm