Anh ấy thích bạo lực

Tôi là một cô gái trẻ, năng động và đầy nghị lực, đó là những gì mà mọi người nhận xét về tôi. Nhưng, trong tôi bây giờ là những sợi chỉ rối tung không mối gỡ.

Người yêu tôi lớn lên trong môi trường giáo dục khắc nghiệt đầy bạo lực của cha và sự nuông chiều hết mực của mẹ, đồng thời trong sự dung túng của cả hai người. Vì vậy, khi vừa 17 tuổi, anh đã biết dùng bạo lực để giải quyết mọi việc, có thể chửi mắng đánh đập bất kì ai, không kể gì là cha mẹ, ông bà.

Anh mang trong lòng một mối hận gia đình sâu sắc như anh nói và vẫn thường thể hiện, bất kể gia đình từ ông bà đến cha mẹ đều là những người có địa vị xã hội.

Dù vậy, trong anh vẫn có một con người dịu dàng và chu đáo hết mực như cái cách mẹ anh vẫn thường quan tâm đến các con, đó là nhẹ nhàng, ngọt ngào, âu yếm.

Anh ấy phân biệt rất rõ yêu và ghét, khi yêu, dù có bất kỳ sai trái gì anh cũng tìm mọi cách biện minh cho sự việc hoặc hành động đó. Còn ngược lại, không thể làm gì để thay đổi suy ngghĩ tiêu cực của anh. Vì như vậy, anh mất tất cả bạn bè, có thể bỏ việc để ngồi chơi game thâu đêm suốt sáng ngày này qua tháng nọ. Mất việc, rồi do cha mẹ, anh ấy lại quay trở vào làm lại, nơi anh công tác là một cơ quan nhà nước và cũng khá quan trọng.

bạo lực, gia đình, quan tâm, tình cảm, hạnh phúc

 

Tình cảm chúng tôi bắt đầu từ khi tôi thất bại trong kinh doanh, cách đây 2 năm, khi tôi và anh cùng 21 tuổi. Không như những người khác, anh luôn bên cạnh và bảo vệ tôi, quan tâm và lo lắng cho tôi theo cách của anh. Không ít sóng gió và khổ đau đã đến cho cả hai chúng tôi trong cuộc tình này, nhưng chia tay nhau lại không làm được. Hết lần này đến lần khác, chúng tôi vất vả rời xa khi cả hai cùng cảm thấy nên làm như thế, nhưng đều không thành.

Hiện tại, chúng tôi cùng mệt mỏi, tôi và anh cùng xác định chúng tôi trong lòng nhau vẫn còn tình cảm nhưng ở bên nhau vui vẻ thì dường như quá khó.

Tôi tự hỏi phải chăng chúng tôi ở cạnh nhau vì do thói quen khó bỏ? Nhưng không phải, có một lần chia tay, khoảng 3 tháng chúng tôi không ở cạnh nhau, rất ít gặp nhau, và suýt nữa thì tôi đã làm vợ người khác nếu không đau khổ tự nhận ra làm vậy cũng chỉ vô ích. Người tôi yêu là anh và tôi chấp nhận cực khổ để lôi kéo anh trở lại đường ngay khi anh miệt mài luyện game. Anh vừa nói anh đang bị stress do công việc quá nhiều, và mẹ anh đang bị ung thư phổi giai đoạn đầu. Tôi biết tất cả những điều đó là thật, nhưng tôi vẫn mong anh nói anh không còn yêu tôi và đã yêu người khác, dù nghĩ tới là tôi chảy nước mắt và cảm thấy rất đau.

Mối quan hệ của chúng tôi bị tất cả mọi người phản đối, cha mẹ, người thân, kể cả bạn bè vì họ không tin tôi sẽ có thể hạnh phúc được với người chồng, người cha vô trách nhiệm và giỏi sử dụng bạo lực như anh.

Tôi còn yêu anh không hay tôi chỉ ích kỉ không muốn mất anh thôi? Tôi thật lòng mong chúng tôi có thể có cuộc sống hạnh phúc bên nhau, nhẹ nhàng và ngọt ngào như thời gian tôi và anh có lần đã có.

Tôi đang gây dựng lại sự nghiệp sau nhiều lần thất bại, anh cũng đang cố lấy lại uy tín sau khi đã bỏ mất. Tôi ủng hộ anh nhưng anh thì chọn cách không quan tâm và xen vào công việc của tôi, vì anh cho rằng tôi sẽ tiếp tục thất bại theo như anh phân tích. Anh không muốn như thế, và chỉ có không hỏi tới, không biết tới, chúng tôi mới hạn chế được tranh cãi khi ở bên nhau.

Tôi biết rằng cuộc tình này đã đang đến hồi kết, chỉ có xa nhau chúng tôi mới hy vọng tìm thấy được hạnh phúc, mới bỏ qua được hết những quá khứ đau khổ và mất mát, có phải vậy không?

Chúng tôi có quá nhiều điều trái ngược nhau:

- Tôi luôn giải quyết mọi việc bằng lời nói nhẹ nhàng và tôn trọng người khác.

- Tôi yêu quý gia đình và tôn thờ cha mẹ.

- Tôi yêu trẻ con, coi trọng chữ tín và trách nhiệm.

Anh ấy cũng làm được những việc đó nhưng rất tuỳ lúc và tuỳ người. Có khi nào vì vậy mà ban đầu tôi thấy anh ấy rất tuyệt và từ đó tôi yêu anh không? Giờ đây, tôi phải làm gì?(black_pealr).

Trả lời

Bạn thân mến, qua những gì tâm sự, tôi phần nào hiểu được sự băn khoăn, bối rối và cả những mâu thuẫn trong lòng bạn.

Trong thư bạn tâm sự, hai người quen nhau trong một hoàn cảnh cũng khá đặc biệt: bạn đang thất bại trong kinh doanh. Anh ấy xuất hiện ngay trong thời điểm bạn cần một chỗ dựa về tinh thần. Lúc đầu đến với bạn anh ấy rất nhẹ nhàng, thêm tố chất mạnh mẽ đầy bản lĩnh đàn ông và ấn tượng ban đầu ấy khiến cho bạn nhớ mãi.

Ấn tượng ban đầu thường rất sâu sắc và khó phai mờ trong tâm trí người khác nhưng theo thời gian bạn phải nhìn nhận được rằng anh ấy có giống như những gì anh ấy thể hiện.

Vẫn biết rằng con người sống trong hoàn cảnh nào thì chịu ảnh hưởng của hoàn cảnh ấy nhưng việc anh ấy luôn dùng bạo lực để giải quyết mọi vấn đề thì liệu bạn có thể chấp nhận để chung sống được với một người chồng như vậy. Bạn có lòng tin có thể tác động để làm thay đổi được anh ấy.

Khi yêu anh ấy đã dùng bạo lực với bạn thì liệu sự tôn trọng của anh ấy đối với bạn có đáng tin? Cuộc sống gia đình có nhiều khó khăn và phức tạp hơn nhiều, bạn có thể là một con người cam chịu nhưng sức chịu đựng có hạn, rối đến lúc bạn không thể chịu đựng được nữa mọi chuyện sẽ ra sao bạn đã nghĩ tới điều này?

Anh ấy sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá đặc biệt. Điều đó có ảnh hưởng lên anh ấy rất nhiều đó là điều dễ hiểu. Hiện giờ hoàn cảnh của anh ấy cũng rất đáng buồn: mẹ bị ung thư, trong công việc cũng không tìm được sự đam mê.

Chia sẻ với anh ấy là điều tốt nhưng đó là tình yêu hay chỉ là tình thương, một sự thương hại anh ấy trong hoàn cảnh khó khăn này bạn cũng cần xem xét rõ. Nếu vì hoàn cảnh như vậy mà anh ấy đã không thoát được thì sau này trong cuộc sống có nhiều vấn đề khó khăn hơn anh ấy có thể vượt qua?.

Nguyên nhân thật sự của vấn đề là gì, từ chính bản thân anh ấy, từ phía gia đình hay từ phía bạn. Nếu chưa xác định rõ tình cảm hiện tại của mình hoặc tình yêu chưa đủ mạnh để chấp nhận hoàn cảnh và con người của anh ấy, thì bạn không nên vội vàng quyết định. Hơn nữa hai con người không cùng chung chí hướng thì níu kéo nhau phải chăng chỉ thêm dằn vặt và đau khổ.

Hãy trao đổi thẳng thắn giữa hai người với nhau về mọi chuyện để đi đến quyết định cuối cùng. Cuộc sống không thể dùng bạo lực để giải quyết, nhất là trong cuộc sống vợ chồng.

Bạn cũng nên đưa anh ấy đi khám bác sĩ tâm lý để biết rõ hơn tình trạng của anh ấy hiện nay là chỉ do căng thẳng hay do yếu tố tâm lý khác. Anh ấy sẽ được sự trợ giúp từ chuyên gia tâm lý.

Hãy nhìn thẳng vào sự thật, để đưa ra một quyết định dứt khoát cho riêng mình. Quyết định sáng suốt của bạn sẽ mang lại sự tốt đẹp cho cả bạn và anh ấy sau này. Bạn không nên quyết định vội vàng hãy nên để một chút thời gian để hai người cùng nhìn lại mọi thứ.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2623 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm