Anh ấy quá hời hợt

Tôi không còn trẻ và đã một lần dang dở. Tình cờ trên một trang kết bạn tôi gặp anh. Những giao lưu qua mail tôi biết anh cũng có hoàn cảnh tương tự như tôi. Sau mấy tháng trao đổi qua mail chúng tôi gặp nhau trực tiếp và biết là hoá ra tôi với anh ở gần nhau thôi.

Vì tuổi trẻ đã qua cả hai đều dang dở chúng tôi rất hiểu và cảm thấy cần có nhau cho đoạn cuối của cuộc đời.

Anh ly dị vợ được mấy năm và từ đó ở vậy nuôi con khôn lớn. Thật sự lúc đầu tôi cũng chỉ nghĩ làm bạn cùng nhau cho vui nhưng anh không nghĩ thế. Anh cần có người bạn đời. Anh cũng cho tôi biết những mối tình trước khi gặp tôi và lý do vì sao không thành. Tôi tin vì biết anh là con người không biết nói lời hoa mỹ và khá nóng nảy.

Tình cảm mặn nồng chừng hai tháng thì tôi vẫn thấy có điều gì không ổn trong cách thể hiện tình cảm của anh dành cho tôi. Cả tuần cả hai đều bận rộn với công việc đi làm và chăm sóc gia đình của mình chỉ tối thứ bảy chúng tôi mới gặp nhau chừng hai tiếng.

Rồi tôi được phân công đi công tác xa mấy tháng, vào đến nơi xa xôi tôi lúc nào cũng nhớ đến anh nhưng hầu như anh không biết đến điều đó. Vẫn như thường chỉ tối thứ bảy anh mới nhắn tin hỏi thăm tôi, tôi có trách móc thì anh im lặng?

Gần đây tôi tình cờ phát hiện ra anh đã dăng ký profile mới vẫn trên trang web đó để tìm bạn. Thực sự tôi rất buồn và muốn nói chuyện thẳng thắn với anh về chuyện đó. Anh có thời gian lang thang trên mạng hàng ngày nhưng dành cho tôi 5 phút thì lại không? Có phải vì anh sống một cuộc sống không có người vợ bên cạnh khá lâu nên những sự quan tâm dành cho phụ nữ ở anh hầu như không có.

Nhiều lúc tôi nghĩ có thể cả tôi và anh đều vội vàng. Có lẽ anh chỉ thấy thích vì tôi khá hấp dẫn và cũng rất chân thành với anh. Có những lúc buồn và cô đơn tôi nhắn tin thăm anh khi biết anh đã rảnh nhưng anh vẫn không trả lời.

Tôi đã sai ở đâu có phải tình yêu chỉ có từ tôi và tôi đã ngộ nhận tình cảm từ nơi anh. Tôi có nên nói với anh những suy nghĩ của mình qua mail cho dễ hơn không?

Tôi đã cho anh biết tôi sẽ có mấy ngày nghỉ và về vào cuối tháng hay để gặp nhau rồi nói chuyện thẳng thắn? Hãy cho tôi một lời khuyên vì tôi bối rối quá.(chon....@yahoo.com).

Bạn đang băn khoăn không biết tình cảm của anh ấy dành cho mình như thế nào, liệu anh ấy có yêu thật lòng và có nên nói với anh ấy những suy nghĩ hiện nay cho anh ấy biết.

Tôi hiểu một người con gái đã một lần không may mắn trong hạnh phúc luôn muốn có một người quan tâm chăm sóc và yêu thương mình và cũng rất nhạy cảm với những sự việc xung quanh. Điều bạn suy nghĩ là rất đúng, tại sao anh ấy có thời gian lên mạng mà không có thời gian dành cho bạn dù chỉ 5 phút. Mỗi tuần hai bạn gặp nhau có hai tiếng, theo bạn có đủ để bạn hiểu con người anh ấy. Hơn nữa dù anh ấy có khô cằn hay thẳng tính như thế nào đi nữa nhưng trong tình yêu họ cũng yêu thương không kém nhưng theo cách vụng về đáng yêu chứ không phải theo kiểu vô tâm.

Ở đây bạn không nói rõ và chỉ một chiều với thông tin rất ít nên chúng tôi không biết rõ biểu hiện cụ thể như thế nào. Bạn hãy xem xét những hành động của anh ấy có phải để gắn bó hai người hay chỉ là những hành động hời hợt bên ngoài.

Hơn nữa theo bạn tại sao anh ấy phải lập profile mới để tìm bạn khi anh ấy đã có bạn, phải chăng anh ấy chưa tìm thấy người phù hợp. Bạn nên gặp trực tiếp để nói chuyệnrõ ràng về những suy nghĩ của mình và nghe giải thích của anh ấy.

Nếu bạn không thể nói thì mail cũng được nhưng cần trao đổi thẳng thắn để hiểu rõ mọi chuyện.

Bên cạnh đó bạn cũng nên xem lại tình cảm của anh ấy dành cho bạn trong thời gian qua và kiểm nghiệm chúng. Liệu tình cảm đó có đáng tin và bạn có thể sống với một người đàn ông như vậy.

Nếu anh ấy yêu bạn thật lòng thì sẽ thay đổi và làm những gì cần thiết để đi tới mối quan hệ lâu dài. Còn nếu không cũng chỉ là sự bao biện bằng lời nói.

Chính bạn cũng đang nghi ngờ tình cảm và những hành động bất thường của anh ấy. Một cuộc trao đổi trung thực giữa hai người để mọi chuyện được rõ ràng là điều bạn cần làm lúc này. Từ đó bạn mới biết mình cần làm gì, có nên tiếp tục hay chấm dứt mối quan hệ này.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2507 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner