5 tháng quan hệ mà không dính bầu

Em và chồng em yêu nhau được hơn 3 năm thì tổ chức đám cưới. Cưới đã được 5 tháng rồi mà em vẫn chưa có thai dù không dùng biện pháp nào tránh thai cả.

Em đang rất lo lắng vì trước đây khi yêu nhau được gần 2 năm thì bọn em đã quan hệ. Sau mấy tháng thì em có thai và cả hai rất đau lòng vì phải bỏ đi sinh linh bé bỏng đó.

Em rất đau khổ và dằn vặt vì khi đó chúng em chưa thể tổ chức đám cưới được. Sau lần đó bọn em ít quan hệ hơn và có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Em cũng biết tác hại của nó nên rất hạn chế sử dụng. Vì sợ bị tổn thương như lần trước nên chỉ có một lần em sử dụng thuốc hai lần trong một tháng.

quan hệ, dính bầu, có thai, tránh thai, thuốc tránh thai khẩn cấp, làm tinh, chuyện ấy, ân ái

Em rất lo sợ không biết như vậy có ảnh hưởng đến việc sinh con sau này của em không. Bây giờ sau khi đã lấy chồng, do điều kiện em phải làm xa nhà (khoảng 40km), chồng em lại làm ở gần nhà nên thi thoảng có hôm em sáng đi tối lại về hoặc có hôm chồng em ra chỗ em làm.

Điều em đang thắc mắc không biết do đã phá thai một lần hay do uống thuốc tránh thai khẩn cấp hay đi lại quá nhiều (gần 100km mỗi ngày bằng xe máy) nên giờ dù không dùng biện pháp tránh thai nào mà em vẫn chưa có gì cả.

Em muốn hỏi chuyên mục là liệu phá thai hay uống thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng gì đến việc sinh con của em không?(Nguyễn Hà Linh).

Đầu tiên phải khẳng định với bạn là nếu phá thai không cẩn thận tại các cơ sở y tế không đảm bảo sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng mang thai của người phụ nữ.

Không biết bạn đã tiến hành phá thai ở cơ sở y tế nào, có đảm bảo chất lượng vệ sinh và tư vấn cho bạn cụ thể không nên không thể khẳng định việc đó có ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

Nếu phá thai không cẩn thận, có thể dẫn đến viêm nhiễm làm tắc vòi trứng hoặc các biến chứng khác dẫn đến vô sinh. Nạo phá thai dẫn tới sự tổn thương cổ tử cung. Nó làm cổ tử cung mở sớm, yếu dần và cuối cùng là không thể mang nổi bào thai sau này.

Qua cuộc điều tra và nguyên nhân về cách chữa trị bệnh yếu cổ tử cung các nhà khoa học đã tuyên bố rằng 75% phụ nữ đã trải qua việc phá thai đều có triệu chứng trên. Như vậy, bạn cần xem xét lại việc phá thai của mình như thế nào trong quá khứ để tự khẳng định một phần nguyên nhân của việc chậm có thai.

Việc đi hơn 100 km mỗi ngày bằng xe máy cũng là việc không nên làm. Việc này không ảnh hưởng trực tiếp cũng sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến việc có thai của bạn. Do đó, việc đầu tiên theo tôi vợ chồng bạn cần thực hiện là đến ngay một cơ sở y tế lớn có uy tín thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để biết được chính xác nguyên nhân dẫn đến việc chậm trễ như hiện nay.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 4169 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm